Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 26/05/2019

Và còn có đến 4 cách gợi ý giúp công cuộc thoa lại kem chống nắng của bạn đơn giản hơn nhiều.

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da giúp chúng ta chống lại những tác hại tiêu cực từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên bạn đừng nghĩ chỉ thoa kem chống nắng mỗi sáng là đủ, thực tế việc hoạt động nhiều hay ra mồ hôi sẽ khiến kem chống nắng bị trôi, không còn khả năng bảo vệ da.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 1.

Chính vì vậy các bác sĩ da liễu luôn khuyến khích chúng ta nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 đến 3 giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thậm chí kể cả khi bạn chỉ ở trong nhà thì tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính để ảnh hưởng đến da. Chính vì vậy việc thoa lại kem chống nắng cũng quan trọng không kém việc thoa kem chống nắng mỗi sáng. Nếu bạn vẫn phân vân không biết nên làm thế nào thì dưới đây có đến 4 cách giúp công cuộc thoa lại kem chống nắng của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 2.

Cách 1: Dùng kem chống nắng

Đầu tiên bạn sẽ dùng giấy thấm dầu thấm qua phần dầu thừa, sau đó chấm kem chống nắng thành từng điểm trên da. Cuối cùng dùng miếng bông mút tẩy trang để tán đều kem.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 3.

Cách 2: Cushion có chỉ số SPF

Nhiều loại cushion ngày nay đều có chỉ số chống nắng, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng cushion thay cho những loại kem chống nắng chuyên dụng. Cách làm này vừa giúp bảo vệ da lại che khuyết điểm nhẹ nhàng phù hợp với những cô nàng học sinh hay công sở không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 4.

Cách 3: Phấn phủ chống nắng

Bên cạnh cushsion thì phấn phủ chống nắng cũng là giải pháp hữu hiệu cho những nàng muốn thoa lại kem chống nắng mà vẫn giữ được lớp trang điểm. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại phấn phủ chống nắng với nhiều tông màu khác nhau để phù hợp với tông da. Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này là phấn khá dễ bay, làm mất đi khả năng chống nắng. Chính vì vậy sau khi thoa phấn, bạn nên dùng thêm xịt khoáng để tránh phấn bay mất.

Bạn có thể tham khảo một số loại phấn chống nắng tại đây.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 5.

Cách 4: Xịt chống nắng

Cuối cùng, xịt chống nắng cũng là cách làm nhanh gọn giúp thoa lại kem chống nắng. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên xịt trực tiếp lên mặt vì khó kiểm soát liều lượng vì có thể dây vào mắt, mũi. Thay vào đó bạn nên xịt kem chống nắng ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt.

Quan trọng không kém việc bôi kem chống nắng nhưng nhiều người lại bỏ qua bước này, khiến da nhanh lão hóa - Ảnh 6.

Nguồn: Gothamisa, Wishtrend

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày