Cứ nghĩ chăm dùng kem chống nắng là đủ, nào ngờ còn 3 vùng da nhanh lão hoá mà dân tình toàn bỏ quên

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 19/05/2019

Nắng nóng đỉnh điểm, đừng nghĩ chỉ thoa kem chống nắng là đủ khi mà rất có thể bạn đã mắc phải sai lầm phổ biến của nhiều người.

Thời tiết đang ở trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm, tia UV liên tục vượt ngưỡng an toàn gây ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe. Trong tiết trời này, kem chống nắng đã là chân ái mà chúng ta không thể sống thiếu, tuy nhiên nhiều nàng rất tự tin bản thân đã dùng kem chống nắng mà lại không hay rằng bạn vẫn có thể lão hóa nhanh chóng vì một sai lầm phổ biến. Sai lầm đó chính là bỏ qua những vùng da quan trọng, mà cụ thể là: vùng mắt, môi và tai.

Cứ nghĩ chăm dùng kem chống nắng là đủ, nào ngờ còn 3 vùng da nhanh lão hoá mà dân tình toàn bỏ quên - Ảnh 1.

Trong một nghiên cứu mới đây do tạp chí Healthline thực hiện về việc dùng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng dân tình thường có xu hướng bỏ quên hoặc thoa rất ít kem lên những khu vực đặc biệt trên gương mặt.

Cụ thể trong số 84 tình nguyện viên, bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 57, tham dự thử nghiệm bằng cách thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm có SPF lên gương mặt. Sau đó các nhà khoa học sẽ soi chiếu qua ống kính tia UV. Kết quả cho thấy 14% tình nguyện viên không thoa đủ kem chống nắng cho vùng mí mắt, với kem dưỡng ẩm tỉ lệ này tăng lên 20,9%.

Ngoài ra phần môi và tai cũng thoa rất ít kem hoặc có thể bị bỏ qua.

Cứ nghĩ chăm dùng kem chống nắng là đủ, nào ngờ còn 3 vùng da nhanh lão hoá mà dân tình toàn bỏ quên - Ảnh 2.

Vùng mắt là vùng bị rất nhiều người bỏ quên khi thoa kem chống nắng

Nói về thử nghiệm này, bác sĩ Rita O. Pichardo-Geisinger (đang làm việc tại Trung tâm y tế Wake Forest Baptist – Carolina), đã chia sẻ với tờ Healthline: "Mọi người thường không bôi đủ kem chống nắng cần thiết, đặc biệt là những khu vực nhạy cảm như mắt, môi và tai".

Cứ nghĩ chăm dùng kem chống nắng là đủ, nào ngờ còn 3 vùng da nhanh lão hoá mà dân tình toàn bỏ quên - Ảnh 3.

Trong 1 thử nghiệm khác do tờ Gizmodo thực hiện, cô nàng này cũng quên thoa kem chống nắng cho vùng mắt, môi, tai và khóe mũi

Chính vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên chú trọng bôi kem chống nắng vào những vùng da thường bị bỏ quên này. Với vùng mắt, bạn có thể chọn những loại kem chống nắng vật lý khá lành tính, hoặc những sản phẩm không chứa cồn để tránh kem làm cay mắt.

Còn với môi, bạn nên trang bị một thỏi son dưỡng hoặc son màu có chỉ số SPF để bảo vệ vùng da mỏng manh này. Ngoài ra, trong ngày, bạn cũng nên dùng thêm kính râm hoặc đội mũ để hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời.

Cứ nghĩ chăm dùng kem chống nắng là đủ, nào ngờ còn 3 vùng da nhanh lão hoá mà dân tình toàn bỏ quên - Ảnh 4.

Nguồn: Healthline

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày