Quán quân Ứng viên Tài năng 2019 của ĐH Ngoại thương: Mẹ ơi! Mẹ nghỉ hưu đi vì con đã có thể tự lo cho bản thân mình rồi!

Diệu Thu - Ảnh: Quang Huy, Theo Trí Thức Trẻ 18:02 14/12/2019

Tối ngày 13/12 vừa qua, Chung kết Cuộc thi Ứng viên Tài năng 2019 đã được tổ chức để tìm ra quán quân mùa thứ 9. Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính ngay trên sân khấu, ứng viên Hoàng Lê Trung Kiên - thí sinh Logistics đến từ miền Nam - đã xuất sắc lội ngược dòng và chạm tới chiếc cúp vô địch của cuộc thi.

Ứng viên Tài năng 2019 là cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng của tập đoàn lớn, được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC) với sứ mệnh đem lại cơ hội viết nên bước ngoặt sự nghiệp cho hàng ngàn sinh viên năm 3 - 4 và cử nhân khối ngành Kinh tế trên cả nước. Trở lại trong mùa thứ 9 với 5 ngành: HR, Sales, Finance, Logisitcs, Marketing với sự đồng hành của các doanh nghiệp tên tuổi như: J&T Express, FE Credits, Coca Cola, FrieslandCampina Vietnam Suntory Pepsico, Giaohangtietkiem, Shopee, Nestlé… cuộc thi đã nhận được hơn 2000 đơn đăng ký dự thi từ sinh viên cả nước.

Ứng viên Tài năng 2019 là cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng của tập đoàn lớn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trên cả nước.

Sau 2 tháng đầy thách thức với 3 vòng thi: CV & Recruitment Test (CV & Test tuyển dụng), Initial Interview (Phỏng vấn cá nhân) và Assessment Centre (Thử thách Nhà chung), 6 gương măt Ứng viên tài năng sáng giá nhất để tiếp tục tranh tài và tỏa sáng trong sân khấu cuối cùng. Dưới ánh đèn sân khấu Ứng viên Tài năng, 6 ứng viên đã bản lĩnh thể hiện cái tôi cá nhân và khẳng định tài năng thực thụ qua các phần thi: Vòng 1 - Thinking Big: Case Study về Chiến lược kinh doanh, Vòng 2 - Acting Wise: Khả năng xử lý vấn đề thực tế.

Các Ứng viên tài năng đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình, thể hiện bản lĩnh tự tin, toả sáng.

Kết thúc 2 phần thi đầu, TOP 4 đã lộ diện và bước vào chặng cuối cùng: Vòng 3 - Dream High: Truyền cảm hứng với câu chuyện sự nghiệp. Tìm được sự đồng cảm bởi câu chuyện cũng giống như bao người trẻ khác, cũng từng có khoảng thời gian chán nản và mất định hướng khi không tìm thấy công việc yêu thích và thử qua nhiều ngành, Hoàng Lê Trung Kiên đã thuyết phục được trái tim của cả ban giám khảo và khán giả hâm mộ.

Bước ngoặt sự nghiệp đến với chàng trai Logistic miền Nam bắt đầu từ lúc chứng kiến những giọt nước mắt của bố mình khi nam sinh bất ngờ bị tai nạn. Đó cũng chính là hành trình một người trẻ tự nhìn lại chặng đường bản thân đã trải qua để thay đổi và trưởng thành, tìm định hướng phù hợp, thấu hiểu đến cùng ngành nghề mình đang theo đuổi.

Quán quân Ứng viên tài năng 2019 chia sẻ: "Hai thời khắc mà mình cảm thấy tự hào nhất là khi nhận được chiếc deal đầu tiên, mình nói với mẹ rằng: Mẹ ơi! Mẹ nghỉ hưu đi vì con đã có thể tự lo cho bản thân mình rồi! Thời khắc thứ hai chính là lúc mình được đứng trên sân khấu này để nói lời xin lỗi với bố mẹ vì thời gian qua không có hay gọi điện được về nhà. Nhưng nếu bố mẹ thấy con trên sân khấu này hãy tin tưởng vào sự trưởng thành của con."

Hoàng Lê Trung Kiên là cái tên được xướng lên với ngôi vị Quán quân của Ứng viên Tài năng 2019.

Gặp gỡ Logistics giống như một cơ duyên từ trước nhưng để đi được thật xa phải nhờ vào sự cố gắng bền bỉ, vì thế chàng trai tâm niệm: "Cứ làm hết sức rồi sẽ tìm thấy sự yêu thích, đam mê không tự đến trước khi chính mình đã cố gắng đủ nhiều". Tận mắt chứng kiến những vất vả của người trong ngành mà minh chính điển hình là bố mình, Hoàng Lê Trung Kiên mang giấc mơ lớn sẽ thay đổi, phát triển tối ưu hóa Warehouse, thay đổi Logistics Việt Nam nói chung để giúp cho cuộc sống của người giao hàng, những người trực tiếp phải lặn lội ở mặt trận phía trước trong ngành này sẽ bớt đi ít nhiều khó khăn như thời điểm hiện tại.

Nam sinh hi vọng mỗi người hãy luôn vững tin hơn với con đường mình đã chọn dù có thể không phải ở dưới ánh đèn sân khấu này, có thể không phải ở những công ty to, doanh nghiệp lớn nhưng các bạn có quyền tự hào vì mang lại những giá trị cho mình, cho người khác, đặc biệt là cho gia đình và những người các bạn yêu quý.

Trung Kiên là ứng viên miền Nam đầu tiên ngành Logistics đầu tiên chạm tay tới chiếc cúp vô địch.

Và cuối cùng, ngôi vị Quán quân Ứng viên Tài năng 2019 đã gọi tên chàng sinh viên ĐH Ngoại Thương II Hoàng Lê Trung Kiên trong sự vỡ oà của hơn 700 khán giả, khách mời tham dự. Là ứng viên ngành Logistics miền Nam đầu tiên chạm tay tới chiếc cúp vô địch, chiến thắng của Hoàng Lê Trung Kiên là minh chứng cho giấc mơ của người trẻ thành hiện thực và câu chuyện bước ngoặt đổi thay có thể đến với bất cứ ai.

Đêm Chung kết Ứng viên Tài năng đã khép lại với nhiều dư âm về cảm hứng, động lực sự nghiệp cho thế hệ trẻ Việt Nam, tạo một "cú hích" khởi đầu giúp hàng ngàn sinh viên khắp cả nước bắt đầu hành trình kiếm tìm bước ngoặt đổi thay của chính mình.

Top 4 xuất sắc nhất của Ứng viên Tài năng 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm