Quán quân The Voice 2018 - Trần Ngọc Ánh kể về những ngày đi hát kiếm tiền để chữa bệnh hạt xơ thanh quản

AN, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 08/07/2019

Đây cũng là lần đầu tiên Trần Ngọc Ánh chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp theo đuổi âm nhạc.

Chiều ngày 7/7 vừa qua, Quán quân The Voice 2018 - Trần Ngọc Ánh đã tổ chức buổi offline tại Hà Nội để gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Tại đây, Quán quân The Voice 2018 đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để trò chuyện, chơi các trò chơi nhằm gắn kết với fan nhiều hơn nữa. Cô cũng thể hiện lại những ca khúc từng biểu diễn trên sân khấu "The Voice - Giọng hát Việt 2018" như một cách nhìn lại hành trình đưa cô đến với khán giả và Vpop.

Quán quân The Voice 2018 - Trần Ngọc Ánh kể về những ngày đi hát kiếm tiền để chữa bệnh hạt xơ thanh quản - Ảnh 1.

Trần Ngọc Ánh xuất hiện rạng rỡ tại buổi offline.

Nữ ca sĩ thể hiện lại loạt ca khúc từng biểu diễn tại "The Voice - Giọng hát Việt 2018" để nhìn lại hành trình đến với khán giả và Vpop.

Đặc biệt, trong phần chia sẻ tại buổi offline, Trần Ngọc Ánh đã nghẹn ngào xúc động và nhiều lần rơi nước mắt khi nhắc lại quãng thời gian khó khăn, chống lại sự sắp xếp gia đình để theo đuổi nghệ thuật. Ngọc Ánh cho biết, cô từng học tại trường Học viện Hành chính 3 năm nhưng không thể cưỡng ép bản thân theo một lối mòn ổn định như ba mẹ vẫn mong muốn, do đó cô đã âm thầm nghỉ học và đi làm thêm, kiếm tiền thi vào trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội. Nữ ca sĩ thừa nhận, lý do gia đình cấm cản không cho theo nghệ thuật phần vì đây là lĩnh vực không ổn định, phần vì gia đình không đủ kinh tế cho theo đuổi. Thế nhưng bằng sự cứng đầu của bản thân, cô vẫn nhất quyết theo âm nhạc, kể cả khi có thời gian cô bị hạt xơ thanh quản.

"Tôi bị hạt xơ thanh quản vì đi làm nói nhiều quá, lúc đó tôi đi làm PG trong siêu thị. Tình trạng này kéo dài trong 4 tháng và tôi nghĩ mọi thứ quá kinh khủng. Trong đầu tôi chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Bằng 1 cách rất ngu ngốc, tôi đi hát kiếm tiền rồi dùng tiền đó để đi chữa bệnh hạt xơ thanh quản. Có thời gian tôi còn nói thôi không chữa nữa, thời điểm đó thầy cô trong trường còn nói giọng tôi nát quá rồi, không chữa được nữa, đi hát thì khàn đặc, không thể lên cao được. Nhưng chắc ông trời thương nên sau 1 thời gian tôi tự khỏi", Trần Ngọc Ánh nghẹn ngào kể lại.

Quán quân The Voice 2018 - Trần Ngọc Ánh kể về những ngày đi hát kiếm tiền để chữa bệnh hạt xơ thanh quản - Ảnh 3.

Cũng sau buổi offline, Trần Ngọc Ánh đã lập tức ra mắt bản audio ca khúc "Ánh trăng luôn ở bên" để dành tặng người hâm mộ đã luôn ở bên và ủng hộ cô suốt thời gian qua, cũng để kỷ niệm 1 năm thành lập FC MoonPie. Ca khúc này được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền "đo ni đóng giày" riêng cho giọng hát và ý tưởng của Trần Ngọc Ánh. Cách chơi chữ "Ánh - trăng luôn ở bên" thể hiện tình cảm của Trần Ngọc Ánh với fan, cũng chứng minh sự gắn kết mà cả hai đã dành cho nhau. Với concept "thuỷ thủ mặt trăng" độc đáo, kết hợp dòng nhạc Dance sôi động còn là ý đồ của Ngọc Ánh, nhằm lôi cuốn bất kỳ ai lắng nghe cũng phải nhún nhảy cùng cô.

Ca khúc này cũng từng được Ngọc Ánh thể hiện trên sân khấu một lần trước khi chính thức ra mắt. Theo chia sẻ của Ngọc Ánh, ngoài bản audio, cô sẽ ra mắt thêm MV hoàn chỉnh được đầu tư kỹ lưỡng trong thời gian gần nhất.

Ánh trăng luôn ở bên - Trần Ngọc Ánh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm