Quán quân Olympia 2019 cùng "dị nhân" của Siêu Trí Tuệ đồng loạt có động thái đáng chú ý sau biến căng của Nguyễn Việt Thái

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:07 02/08/2021

Trước những lời tố của cư dân mạng về thái độ của nam sinh Nguyễn Việt Thái, nhiều tên tuổi có tiếng của cộng đồng Olympia đã lên tiếng.

Mới đây, dân mạng lại được phen xôn xao trước thông tin thí sinh Olympia Nguyễn Việt Thái - người đã mang đầu cầu truyền hình chung kết năm thứ 21 về cho trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội có những hành vi, thái độ được cho là không chuẩn mực. Theo đó, nam sinh này bị tố coi thường khán giả, có thái độ kiêu ngạo sau cuộc thi, đánh giá thấp, dùng lời lẽ không hay để nhận xét về các thí sinh thi cùng năm, dùng từ ngữ tục tĩu đề cập đến chuyện quan hệ tình dục.

Chi tiết vụ việc theo dõi TẠI ĐÂY.

Quán quân Olympia 2019 cùng dị nhân của Siêu Trí Tuệ đồng loạt có động thái đáng chú ý sau biến căng của Nguyễn Việt Thái - Ảnh 1.

Trước sự việc này, nhiều khán giả lâu năm, thậm chí là những cựu thí sinh Olympia các mùa trước tỏ ra khá hoang mang. Nhiều nhân vật có tiếng trong cộng đồng Olympia đã lên tiếng, trong đó Hà Việt Hoàng (Thí sinh Chung kết Olympia năm thứ 17) cũng đã có chia sẻ trên trang cá nhân. Sau một loạt tâm sự về sự thất vọng với thái độ của đàn em, anh khẳng định: "Gửi tới em, một finalist của Olympia. Chúc em chơi tốt tại cuộc thi cuối, còn anh, anh sẽ không tôn trọng em nữa."

Quán quân Olympia 2019 cùng dị nhân của Siêu Trí Tuệ đồng loạt có động thái đáng chú ý sau biến căng của Nguyễn Việt Thái - Ảnh 2.

Trích lược ngắn một phần trong bài đăng mà Hà Việt Hoàng đăng tải trên trang cá nhân được cho là gửi tới đàn em Việt Thái


Dưới bài đăng, Quán quân Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung cũng đã để lại bình luận thể hiện thái độ của bản thân về sự việc xoay quanh nhân vật Nguyễn Việt Thái. Anh chàng này bình luận cụm từ "Phong hóa suy đồi", ngụ ý chỉ sự xuống cấp của văn hóa, đạo đức.

Quán quân Olympia 2019 cùng dị nhân của Siêu Trí Tuệ đồng loạt có động thái đáng chú ý sau biến căng của Nguyễn Việt Thái - Ảnh 3.

Có thể thấy những tin đồn xoay quanh Nguyễn Việt Thái dù chưa biết thực hư ra sao nhưng rõ ràng đã khiến những ai quan tâm đến chương trình có tuổi đời hơn 20 năm phải chú ý.

Trước đó, nam sinh Chuyên Ngữ cùng từng gặp phải lùm xùm về thái độ quá tự tin trước đối thủ trong các vòng thi tháng và quý. Cụ thể, thí sinh này đã có một số động tác chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt lúc đối thủ trả lời sai. Những hành động này từng gây ra ý kiến trái chiều.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm