Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:04 21/09/2020

Sau khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 diễn ra, nữ sinh Thu Hằng đã bị một bộ phận dân mạng chê trách là có những hành động không tốt, coi thường đối thủ trên sóng truyền hình.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức khép lại với cái kết ngọt ngào dành cho cô bạn Quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Cô bạn đã thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc, dù bị trừ điểm ngay vòng Khởi động nhưng đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi".

Tuy nhiên, phần thi đấu của Thu Hằng lại gây tranh cãi khi nhiều khán giả cho rằng cô bạn bộc lộ cảm xúc có phần tự tin thái quá khi ăn mừng chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay những lúc trả lời đúng câu hỏi. Điều này được đánh giá không phù hợp khi phát sóng trên truyền hình trực tiếp.

Bên cạnh đó, trước khi kết thúc phần thi Về đích, nghe nam sinh Dũng Trí chia sẻ không thể thực hiện giấc mơ đội vòng nguyệt quế và chọn gói câu hỏi an toàn, Thu Hằng cũng bộc lộ rõ sự vui mừng vì biết chắc vị trí Quán quân Olympia đã thuộc về tay mình. 

Điều này khiến nhiều khán giả khó chịu và thấy không tôn trọng đối thủ, "thể hiện sự vui mừng trên nỗi đau của người khác".

Thu Hằng bị chê bai vì có hành động chỉ tay lên trời và hò reo khi chiến thắng. (Nguồn: VTV Thời sự toàn cảnh)

(Nguồn: VTV Thời sự toàn cảnh)

(Nguồn: VTV Thời sự toàn cảnh)

Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật - Ảnh 4.

Những hình ảnh gây tranh cãi về chiến thắng của Thu Hằng.

Liên hệ với Thu Hằng, cô bạn cho biết tâm lý bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề trước những lời chỉ trích của dân mạng. Sau khi trở về nhà, Thu Hằng cũng đã xem lại trận đấu để có cái nhìn đúng hơn về thái độ của mình khi ấy.

"Thật ra mình thấy rất buồn và chạnh lòng khi bị hiểu lầm có thái độ không tốt vì mình không cố tình làm như vậy. Mình mong mọi người hiểu cuộc thi nào cũng có người thắng và người thua, mình mới 17 tuổi thôi nên thật sự chưa thể tiết chế được cảm xúc. Mình hi vọng khán giả sẽ đặt vào trường hợp của người thân và gia đình mình khi bị nói vậy sẽ rất đau lòng.

Tối qua mình có về xem lại đoạn video thì thấy rất bất ngờ vì cũng không thấy có hành động nào quá đáng quá. Cũng không có hình ảnh làm mất thuần phong mỹ tục hay trái đạo đức. Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật".

Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật - Ảnh 5.

Chiến thắng dành cho Quán quân Thu Hằng là hoàn toàn xứng đáng!

Thu Hằng cũng cho biết thêm người thân trong gia đình đã xem những bình luận này và thấy rất buồn trước nhiều bình luận ác ý, vì vậy cô bạn vẫn giữ nguyên quan điểm của bản thân và hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn cảm thông hơn cho cảm xúc trên sóng truyền hình.

Tiết lộ về 3 "nhà leo núi", Thu Hằng tâm sự cả 3 vẫn nói chuyện và chơi với nhau như bình thường. 4 thí sinh vẫn luôn giữ liên lạc và hứa sẽ cùng nhau đi chơi trong thời gian tới.

Chia sẻ về hình ảnh gây tranh cãi khi một mình Quán quân đứng lủi thủi nhìn 3 nam sinh ôm nhau, Thu Hằng tâm sự: "Việc này hoàn toàn hiểu lầm vì khi đó góc máy quay không lia đến. Mình có bắt tay với Tuấn Kiệt và Quốc Anh trước, sau đó 2 bạn nam chạy qua bắt tay và ôm Dũng Trí. Mình là con gái nên đợi 3 bạn ôm nhau xong thì mới chạy tới khoác vai chia sẻ cảm xúc".

Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật - Ảnh 6.

Bức ảnh gây tranh cãi nhất trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia khi Quán quân đứng lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau. Tuy nhiên, tất cả chỉ là sự hiểu lầm!

Chỉ vài câu bình luận ác ý, không hiểu rõ sự thật vấn đề đã khiến chiến thắng của nữ Quán quân trở nên không trọn vẹn. Việc đánh giá ai đó chỉ qua vài hành động trên sóng truyền hình, bỏ quên đi sự nỗ lực suốt thời gian qua, là điều chỉ mang tính chất chủ quan. Hi vọng những bình luận ác ý này sẽ không còn được viết ra để những cô cậu học trò có dịp được thể hiện chính mình trên sóng truyền hình Đường lên đỉnh Olympia.

Quán quân nữ Olympia chia sẻ khi bị chê trách thái độ không tốt: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm