Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo

Du Lam, Theo ICTNews 14:27 12/01/2022

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.

Quan chức Singapore cảnh báo thận trọng khi đầu tư NFT, tiền ảo - Ảnh 1.

S Iswaran, Bộ trưởng Công nghệ và Thông tin truyền thông Singapore, cho biết chính phủ Singapore đang “nghiên cứu kỹ lưỡng” các đặc điểm và rủi ro của những công nghệ như blockchain, tài chính phi tập trung, NFT và vũ trụ ảo.

“Tương tự với thế giới thực, Chính phủ sẽ tìm cách cân bằng giữa thúc đẩy sức sống kinh tế, duy trì ổn định xã hội và bảo đảm an sinh xã hội trong môi trường số”. Ông Iswaran kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp “phát huy vai trò bằng cách tham gia có trách nhiệm trong vũ trụ ảo”.

Singapore bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm của công nghệ tài chính và tiền mã hóa. Nhiều công ty trong ngành cũng thành lập trụ sở hay văn phòng tại đây. Tuy nhiên, quốc đảo sử dụng cách tiếp cận thận trọng. Chỉ có ít pháp nhân được cấp giấy phép hoạt động tiền ảo và quy trình kiểm tra diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong số các hãng không xin được giấy phép có Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Thành viên Quốc hội Shahira Abdullah cho biết, người dân Singapore đã tổn thất hơn 100.000 USD vì “cơn sốt game” Neko Inu, dù không công bố chi tiết thông tin. Bà đã đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Nội vụ Affairs K Shanmugam về việc Bộ đã làm gì để giáo dục và bảo vệ giới trẻ khỏi mắc bẫy của các phi vụ lừa đảo game tiền số.

“Khi giao dịch với tiền điện tử, chúng tôi hối thúc người dân chỉ giao dịch với các pháp nhân được quy định”, Ngân hàng Trung ương Singapore nhấn mạnh. Ngân hàng khuyến nghị bất kỳ người dân nào cũng nên thực hành tâm lý hoài nghi để hỏi, kiểm tra và xác nhận trước khi thực hiện bất kỳ khoản mua sắm nào trên các nền tảng liên quan đến tiền ảo, dù để đầu tư hay chơi game.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm