Cận cảnh quán cafe đầu tiên tại Hà Nội có robot làm phục vụ bàn siêu dễ thương

Ăn cả thế giới, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 09:13 23/12/2017

Chú robot nhân viên phục vụ của quán hiện đang gây được sự tò mò và chú ý của rất nhiều người.

Mới đây, tại Hà Nội đã xuất hiện một quán cafe có nhân viên phục vụ là một chú robot. Điểm mới lạ rất thú vị này đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều vị khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ý tưởng đưa robot vào kinh doanh, cụ thể là làm nhân viên phục vụ như thế này đã xuất hiện ở một vài quốc gia trên thế giới, nhưng ở Việt Nam thì vẫn rất mới lạ và độc đáo. Có lẽ chính điều này đã làm nên sự mới lạ, đặc trưng cho quán cafe robot này.

Chú robot của quán cafe này có tên là Morta, cao 1,3m và nặng 20kg. Morta có thể tự di chuyển, mang đồ uống cho khách, tránh vật cản trên đường và nói một số câu đơn giản như khi mang đồ đến cho khách thì sẽ nói "Mời quý khách dùng", hay hài hước hơn là nếu gặp vật cản, chú robot sẽ kêu lên "Nước sôi nước sôi, nhường đường cho tôi"...

Một điểm rất thú vị nữa là khuôn mặt của chú robot này còn có thể biểu cảm các trạng thái như đỏ mặt, chớp mắt, nháy mắt... vô cùng đáng yêu và thú vị.

Robot Morta này được lập trình đi theo các đường có sẵn trên sàn nhà để đến với các bàn. Để mang đồ đến cho khách hàng, nhân viên sẽ phải đặt đồ uống lên rồi bấm nút chọn, sau đó robot mới tự động đi. Sau khi mang đồ đến, khách hàng lấy xong thì robot sẽ lại tự động quay trở về vị trí cũ.

Tốc độ di chuyển của robot khá chậm, tuy nhiên khách hàng không cảm thấy phiền lòng vì việc đó bởi ở hiện tại, chú robot phục vụ mới lạ này vẫn còn đang thu hút sự tò mò của nhiều người. Có thể nói, ở thời điểm này, nhân viên phục vụ robot này mới chỉ đóng vai trò... giải trí là chính bởi em robot này cũng vô cùng đáng yêu.

Không gian quán được trang trí rất galaxy, tạo nên một cảm giác rất khoa học và vũ trụ, đúng kiểu bay vào thiên hà thám hiểm cùng robot.

Các đồ uống ở đây hiện tại chưa có gì đặc sắc. Ngoài các món được đặt tên theo robot là robo cafe và trà sữa robo thì đại đa số là các món thường thấy như ở nhiều quán cafe khác. Hương vị của đồ uống cũng không có gì nổi trội. Giá cho hầu hết các món đồ uống ở đây là 39k.

Ngoài đồ uống, quán cũng bán cả các món ăn vặt cho khách hàng có nhu cầu.

Cận cảnh quán cafe đầu tiên tại Hà Nội có robot làm phục vụ bàn siêu dễ thương - Ảnh 7.

Hiện tại, quán cafe robot này mới mở nên mới chỉ có một chú robot Morta này làm phục vụ. Quán vẫn có dàn nhân viên vô cùng đông đúc, nhiệt tình và vui tính.

Theo đánh giá, các khách hàng hầu hết đều lựa chọn đến đây bởi sự mới lạ, thú vị hoặc họ tò mò muốn xem nhân viên phục vụ bằng robot sẽ như thế nào. Nếu có hẳn một dàn phục vụ toàn là robot và chất lượng đồ uống được cải thiện đặc sắc hơn, có lẽ sắp tới quán cafe này sẽ nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Robo cafe

Địa chỉ: 98 Lạc Trung, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 7h - 23h

Giá cả: 15 - 60k

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy quán cafe phục vụ kiểu mới này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm