Món mới cho ngày lạnh ở Hà Nội: Sò điệp nướng trứng cút nóng hổi cực hấp dẫn

Ăn cả thế giới, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 21/12/2017

Sò điệp với trứng khi kết hợp cùng nhau bỗng trở thành "cặp đôi hoàn hảo", tạo nên món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn vô cùng.

Sò điệp nướng trứng cút không phải món quá mới lạ, thế nhưng ở Hà Nội, món ăn này vẫn chưa được phổ biến nhiều. Trong khi chúng ta đã quá quen với các món như sò điệp nướng mỡ hành hay sò điệp nướng phô mai, thì sò điệp nướng trứng cút chắc chắn sẽ là một "làn gió mới" mà các tín đồ ẩm thực nên thử.

Sò điệp nướng trứng cút mới chỉ phổ biến ở Sài Gòn và một số tỉnh Nam Bộ. Ở Hà Nội, món ăn này vẫn có phần lạ lẫm và chưa có nhiều nơi bán. Quán ốc Phúng Phính ở Trích Sài (Tây Hồ) là một trong những nơi hiếm hoi bán món này.

Nhờ việc đi du lịch ở nhiều nơi, đam mê khám phá ẩm thực các vùng miền, lại yêu thích nhiều món hải sản, 2 vợ chồng chủ quán đã quyết định mở quán ốc, trong đó có bán món sò điệp nướng trứng cút mà họ từng trải nghiệm khi đi du lịch Sài Gòn.

Cách làm món ăn này không phải quá phức tạp, nhất là khi đã quen tay làm các món sò nướng mỡ hành. Điểm quen thuộc của món ăn này, thật ra đó chính là sò điệp nướng mỡ hành, khác ở chỗ là đập thêm một quả trứng cút vào nướng cùng với mỗi con sò.

Sò điệp được chọn là loại sò vỏ nhẵn, con to. Mỗi con sò được ngâm và làm sạch tỉ mỉ, kỹ lưỡng để khi ăn không bị lẫn sạn hay cát...

Sau khi tách bỏ một lớp vỏ phía trên, sò được cho lên bếp than củi nướng. Đặc biệt, than phải để cháy vừa đủ, không lớn quá cũng không nhỏ quá để sò chín vừa mà không sợ cháy. Đến độ vừa phải, người nướng sò sẽ rưới mỡ hành và gia vị đã được chuẩn bị sẵn từ trước, nướng thêm một chút cho sò ngấm vị thì đập một quả trứng cút vào, để cho trứng chín qua rồi bỏ ra thêm hành khô, lạc rang giã nhỏ vào là được.

Món mới cho ngày lạnh ở Hà Nội: Sò điệp nướng trứng cút nóng hổi cực hấp dẫn - Ảnh 4.

Món mới cho ngày lạnh ở Hà Nội: Sò điệp nướng trứng cút nóng hổi cực hấp dẫn - Ảnh 5.

Thường thì trứng cút không cần làm chín kỹ mà để lòng đào sẽ ngon hơn. Quả trứng ăn cùng với sò nướng mỡ hành sẽ làm tăng thêm vị thơm bùi, béo ngậy cho con sò điệp, rất hợp vị với sò.

Món này khi nướng xong phải bỏ ra ăn ngay, để nguội một chút thôi là độ ngon sẽ giảm đi nhiều phần. Độ ngọt của con sò khi đi kèm với gia vị, quả trứng mới hợp làm sao, ngon làm sao. Quả trứng - con sò bỗng nhiên trở thành một "cặp đôi hoàn hảo", nâng tầm cho món sò điệp nướng mỡ hành lên một vị trí mới, hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuỳ khẩu vị, nếu ai thích ăn cay có thể rưới thêm một chút tương ớt.

Với mức giá 30k/con là cao nhưng nếu để thử cho biết thì cũng được. Các bạn thấy sao?

Món mới cho ngày lạnh ở Hà Nội: Sò điệp nướng trứng cút nóng hổi cực hấp dẫn - Ảnh 7.

Sò điệp nướng trứng cút

Địa chỉ: 167 Trích Sài, Hà Nội

Giá cả: 30k/con

Thời gian mở cửa: 16h - 23h

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy món sò điệp nướng trứng cút này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.