Quán bún đậu nổi tiếng ở TP.HCM bị tố có giòi

Anh Vũ, Theo Người lao động 18:01 09/07/2023

Theo chia sẻ của Facebooker H.H.L, trong lúc ăn tại quán bún đậu, L. có gọi một phần bún đậu giá 99.000 đồng. Nhưng ăn một miếng thì người này phải nhả miếng thịt vì nghi nhìn thấy giòi.

Ngày 9-7, mạng xã hội lan truyền thông tin quán bún đậu có tiếng ở TP HCM bị tố có giòi.

Quán bún đậu nổi tiếng ở TP.HCM bị tố có giòi - Ảnh 1.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Theo chia sẻ của Facebooker H.H.L, trong lúc ăn tại quán bún đậu, L. có gọi một phần bún đậu có giá 99.000 đồng. Nhưng ăn một miếng thì người này phải nhả miếng thịt vì phát hiện có sinh vật lạ nghi là giòi.

Sau đó, L. phản ánh với nhân viên thì người này phủ nhận và cho rằng đây là váng dầu, rồi mượn phần ăn trên vào bếp kiểm tra. Lúc sau, quản lý ra nhận sai, xin lỗi và cho biết nguyên nhân xuất phát từ mắm tôm.

L. cho rằng câu trả lời trên là chưa hợp lý, cho rằng miếng thịt trên mình chưa chạm vào chén mắm tôm. "Sau khi phát hiện sinh vật lạ, mình dùng đũa gắp sang 1 bên để chụp lại, trước đó mình đang nhai 1 miếng thịt khác thấy vậy nên liền nhả ra" - L. nói.

Quản lý quán mời L. sử dụng phần đồ ăn khác. Tuy nhiên, L. không đồng ý và rời đi trước khi phản ánh tới Fanpage của hệ thống cửa quán này.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào ngày 6-7 tại quán bún đậu Đ.H trên đường Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh.

Quán Đ.H sau đó đã phản hồi, gửi lời xin lỗi tới thực khách. Theo bài đăng của chị Hoàng Hương G., chủ hệ thống quán bún đậu Đ.H, vào khoảng 19 giờ ngày 6-7, hệ thống Fanpage nhận được phản hồi của khách hàng H.H.L. về việc có vật thể lạ (1 con giòi) trên bề mặt 1 miếng thịt.

Sau khi nắm được vụ việc xảy ra tại chi nhánh Phan Xích Long, chủ cơ sở đã yêu cầu quản lý chi nhánh này báo cáo. Theo đó, tại thời điểm xảy ra sự việc, quản lý chi nhánh đã có mặt để xin lỗi, xin được phép kiểm tra với bếp. Sau đó, quản lý đã cùng với bếp trưởng kiểm tra toàn bộ lô thịt vừa thái cũng như đang phục vụ tại chi nhánh trên. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cơ sở này không ghi nhận vấn đề tương tự.

Theo quán bún đậu nói trên, nguyên nhân xuất hiện vật thể lạ trên miếng thịt luộc có thể do trứng ruồi phía ngoài rơi vào hoặc từ chén mắm tôm. Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, cơ sở này đã họp toàn bộ bếp, rà soát lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, chế biến và bảo quản thịt; cam kết tuyệt đối không sử dụng thực phẩm bẩn, hay ôi thiu để phục vụ khách hàng.

Được biết, Đ.H là nhà hàng chuyên về ẩm thực Hà Nội lấy món bún đậu mắm tôm làm chủ đạo, cơ sở này hoạt động được 11 năm, có 8 chi nhánh ở TP HCM.

Lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh thông tin đang kiểm tra về vụ việc và sẽ có thông tin đến báo chí sau khi kiểm tra quán trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày