Quán ăn hút khách nhờ ý tưởng gói cơm bằng giấy cực lạ, vừa thân thiện với môi trường lại khiến hội thích "sống ảo" phát cuồng vì lên ảnh đẹp khỏi chê

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:51 13/07/2020

Ý tưởng gói cơm bằng giấy của quán ăn này cũng hay ho đấy chứ nhỉ?

Ngày nay, với tiêu chí không sử dụng đồ nhựa và túi nilon để bảo vệ môi trường, các quán ăn, nhà hàng đều đang nỗ lực để giảm thiểu tối đa lượng rác thải khi bán đồ ăn mang đi. Đã có rất nhiều ý tưởng độc đáo như dùng hộp giấy, hộp nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần, tuy nhiên vấn đề chi phí vẫn luôn khiến các chủ cửa hàng đau đầu tính toán.

Mới đây, có một quán ăn tại Cao Hùng (Đài Loan) đã nghĩ ra một cách cực hay ho để vừa bảo vệ môi trường, vừa cân bằng được các chi phí. Đó chính là gói cơm trong giấy như thế này đây.

@tei_foodiary

Thoạt nhìn, có thể thấy tờ giấy trông khá là mỏng manh và nhiều người lo lắng rằng liệu đựng cơm nóng trong đó có khiến cho giấy bị rách. Tuy nhiên, thực khách không cần phải lo điều đó đâu vì loại giấy được lựa chọn để gói cơm vô cùng chắc chắn và cũng đảm bảo vệ sinh nữa.

Quán ăn hút khách nhờ ý tưởng gói cơm bằng giấy cực lạ, vừa thân thiện với môi trường lại khiến hội thích sống ảo phát cuồng vì lên ảnh đẹp khỏi chê - Ảnh 2.

@kaohsiung_dacodie

Khi mua cơm mang đi, đầu bếp sẽ múc cơm vào giấy, gói lại thật gọn và cố định bằng dây thun là xong. Cách này vừa nhanh gọn lại còn giúp người ăn thỏa thích sáng tạo với nhiều cách gấp gói giấy khác nhau đấy nhé. Nói một cách dễ hiểu là bạn có thể tha hồ gấp giấy bọc theo nhiều kiểu dáng như: gấp hình nắp hộp, xoắn xoắn như hình nửa quả dứa để mô phỏng cơm dứa thần thánh,... Còn không muốn cầu kì thì chỉ cần mở tung ra và thưởng thức ngay thôi.

@cchles, @yang_zou_yun

Ý tưởng này được tạo ra là bởi quán ăn này có không gian khá hẹp, chỉ có vài chỗ ngồi trong nhà và khách đến mua mang đi là chính. Việc phải sử dụng túi ni lông hay hộp nhựa để đựng cơm số lượng lớn sẽ không thân thiện với môi trường. Do vậy, quán đã nghĩ ra cách dùng giấy bọc để vừa đảm bảo chi phí lại tránh được việc xả ra rác thải nhựa.

@nijikokuo0521

Sử dụng gói giấy để bọc cơm cũng khiến quán ăn này xuất hiện nhiều hơn trên các trang MXH bởi bề ngoài của nó quá ư là xinh xắn. 

@0817stella, @fk_slut_5260, @tei_foodiary, @jl_ksupfe, @kaohsiung_dacodie

Tuy nhiên, để được mến mộ như vậy chủ yếu vẫn là nhờ chất lượng đồ ăn của quán. Nơi đây nổi tiếng nhất với hai món cơm gà Hải Nam và cơm chân gà. Chính vì đồ ăn ngon nên dù hạn chế về mặt diện tích nhưng ngày nào cũng có rất nhiều người đứng xếp hàng để thưởng thức những món ăn tại đây. Và cũng bởi vậy mà số lượng khách mua mang đi cũng gấp nhiều lần người ăn tại quán khiến cho ý tưởng bọc cơm bằng gói giấy ra đời.

@eat_muaji_eat, @_741foods, @kh_foodairy

Giờ đây, khi triển khai "chiến lược kinh doanh" gói cơm bằng giấy thế này, chắc chắn quán ăn nhỏ ở thành phố Cao Hùng sẽ ngày càng hút khách hơn nữa cho xem. 

東馬海南雞飯

Địa chỉ: 200 đường Đại Liên, quận Sanmin, thành phố Cao Hùng, Đài Loan

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm