"Quái kiệt Hollywood" Quentin Tarantino: "Diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh"

Hà Linh, Theo VTV 09:14 24/11/2022

Quentin Tarantino là đạo diễn "lão làng" tiếp theo của Hollywood lên tiếng chỉ trích những bộ phim siêu anh hùng của Marvel.

Quái kiệt Hollywood Quentin Tarantino: Diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh - Ảnh 1.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất, Quentin Tarantino tiếp tục khiến khán giả bất ngờ với những quan điểm về nghệ thuật và điện ảnh Hollywood của mình. Trong đó, vị đạo diễn "quái kiệt" cho rằng những diễn viên của Marvel không nên được gọi là ngôi sao điện ảnh thực thụ.

Cụ thể, chủ nhân giải thưởng Oscar cho rằng hãng phim Disney đang "Marvel hóa" các bộ phim của Hollywood. Ông cũng khẳng định "tôi cũng không ghét chúng".

"Tôi từng sưu tập các truyện tranh Marvel khi tôi còn là một đứa trẻ đấy", Quentin bắt đầu giải thích quan điểm của mình.

"Có một khía cạnh như thế này, nếu những bộ phim Marvel ra mắt vào thời tôi 20 tuổi, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc và yêu thích nó. Ý tôi là ở thời điểm đó thì Marvel sẽ không phải là những bộ phim duy nhất được phát hành. Chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn", Quentin tiếp tục, "Nhưng giờ tôi đã gần 60 tuổi, tôi không còn háo hức về những bộ phim này nữa. Vấn đề ở đây là phim nhượng quyền đang đại diện cho toàn bộ kỉ nguyên điện ảnh hiện tại".

Quái kiệt Hollywood Quentin Tarantino: Diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh - Ảnh 3.

Cùng với cuộc trò chuyện tiếp diễn, vị đạo diễn "lão làng" của Hollywood tiếp tục chuyển hướng và chia sẻ quan điểm về những diễn viên trong các bộ phim Marvel. Trong đó, ông cho rằng việc "Marvel hóa" Hollywood giúp các diễn viên trở nên nổi tiếng hơn nhờ thủ vai các nhân vật siêu anh hùng. Tuy vậy, ông cho rằng họ không phải ngôi sao điện ảnh.

"Captain America là ngôi sao, Thor là ngôi sao. Tôi chắc chắn không phải người đầu tiên nói điều này. Đó là những nhân vật nhượng quyền thương mại trở thành ngôi sao, không phải diễn viên", Quentin Tarantino kết luận.

Trước Quentin, nhiều đạo diễn nổi tiếng của Hollywood cũng từng chỉ trích phim Marvel, trong đó có đạo diễn huyền thoại Francis Ford Coppola và "cây đại thụ" của Hollywood Martin Scorsese.

Ảnh: Getty Images

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm