Quá tự hào khi có một loạt quán ăn Việt ở Seoul "đổ bộ" phim Hàn: ẩm thực nước mình lại được "lăng xê" nhiệt tình

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 03/03/2020

Để ý lại mới thấy, món ăn Việt Nam cũng xuất hiện trên phim Hàn rất nhiều lần đó!

Các tín đồ của phim Hàn hẳn là cũng nở mày nở mặt lắm mỗi khi có bất cứ điều gì liên quan đến Việt Nam xuất hiện trong các bộ phim của xứ sở kim chi. Một trong những yếu tố thường xuyên "lên phim Hàn" nhất chính là các món ăn Việt Nam. Thông qua các quán ăn Việt ở Hàn Quốc, ẩm thực Việt đã phủ sóng ngày một rộng rãi hơn. 

TôiTỏi - "Tầng lớp Itaewon"

Cùng với bộ phim "Tầng lớp Itaewon" đang gây sốt trên khắp các mặt trận thì ở tập 6, dân tình thích thú khi phát hiện ra một quán ăn Việt nằm ngay đối diện với quán nhậu Danbam của ông chủ Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon). Dù chỉ xuất hiện lấp ló thôi, nhưng vì tiếng Việt quá rõ ràng nên khán giả Việt Nam đã nhanh chóng nhận ra điều này.

Quá tự hào khi có một loạt quán ăn Việt ở Seoul đổ bộ phim Hàn: ẩm thực nước mình lại được lăng xê nhiệt tình - Ảnh 1.

Quán TôiTỏi nằm trong khu phố Itaewon - một khu phố lớn đang nổi đình nổi đám ở bộ phim "Tầng Lớp Itaewon". Quán được khai trương vào tháng 9/2017, bán rất nhiều món Việt quen thuộc như phở Hà Nội, bún bò Nam Bộ, bún chả Hà Nội, bánh xèo, bánh mì... Đây cũng là một trong số những quán ăn Việt Nam khá nổi tiếng ở Seoul. Tuy nhiên, quán hiện đã đóng cửa từ cuối năm ngoái và sẽ chuyển đến một địa điểm mới.

il Phở - "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi"

Cùng với độ hot của bộ phim "Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi", một quán ăn của Việt Nam cũng nổi lên không kém khi có những cảnh quay cùng món phở ngay bên trong quán này. Sau đó, dân tình ngay lập tức tìm ra quán có tên "il Phở". 

Dù trong phim, không có cảnh quay nào để lộ tên nhưng dân tình đã nhanh chóng tìm ra nhờ hai nhà hàng bên cạnh là cửa hàng Ediya Coffee và nhà hàng hải sản Gujachun (구자춘) thuộc quận Mapo (Seoul). Quả là thông thái, không gì có thể qua mắt được cư dân mạng nhỉ?

Quán il Phở tọa lạc tại quận Mapo (Seoul), chủ yếu phục vụ các món ăn truyền thống Việt Nam như phở bò, nem rán, gỏi cuốn, cơm chiên hay bánh cua chiên... 

Emời - "Vẻ đẹp tiềm ẩn"

Tiếp tục xuất hiện với món phở thân thuộc trong bộ phim "Vẻ đẹp tiềm ẩn" là một quán ăn có tên rất dễ thương: Emời. 

Đây là một quán ăn Việt nằm ở quận Jongno thuộc Seoul. Bên cạnh phở là món chính thì ở quán còn bánh thêm các món khác như bún chả, bánh xèo, cơm rang, rau muống xào...

Thế mới thấy, ẩm thực Việt cũng có "sức nặng" phết đấy chứ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm