Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 10:05 14/04/2017

Lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã phản ứng rất nhanh nhạy khi tiếp cận căn nhà và bắt giữ nghi phạm vào buổi sáng ngày hôm nay (14/4).

Vào lúc 7h55' sáng nay theo giờ Nhật Bản (tức là 5h55' sáng theo giờ Việt Nam), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại tại Nhật.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L.

Cụ thể, vào lúc 7h55' sáng, các điều tra viên đã tiến hành phục kích quanh khu nhà ở của nghi phạm. Khi  tiếp cận khu vực tầng 4, nơi nhà riêng nghi phạm sinh sống, điều tra viên đã phát hiện chiếc cửa hé mở.

Ngay sau đó, chiếc cửa tự động mở một nửa. Đến khi cánh cửa mở toang hoàn toàn, nghi phạm đã nhanh chân vọt ra ngoài rồi bỏ chạy xuống tầng 1.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Nơi nghi phạm bị bắt giữ.

Tuy nhiên, tại khu vực tầng 1, các nhân viên an ninh đã mai phục sẵn, bởi vậy, khi nghe thấy tiếng chạy rất nhanh của nghi phạm, họ đã lập tức chia thành 2 hướng để vây bắt. Sau khi chạy về hướng bãi đỗ xe, nghi phạm đã bị các nhân viên an ninh mai phục lao ra tóm gọn.

Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibuya không có bất cứ hành vi chống cự nào.

Quá trình bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Chân dung nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Theo tờ Asahi của Nhật Bản, nghi phạm liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát hại được xác định có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé Nhật L. khoảng 300m. Người đàn ông này từng là hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường Tiểu học mà bé Nhật L. theo học.

Báo Mainichi dẫn lời cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi ADN của người đàn ông nói trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể em L.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14