Nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:50 14/04/2017

Cảnh sát Nhật Bản mới đây đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật L. vào hồi cuối tháng trước. Người đàn ông này từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học.

Theo đài NHK, vào lúc 8h sáng nay (giờ địa phương), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi được cho là có liên quan đến vụ bé Lê Thị Nhật L. - bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật vào hồi cuối tháng trước.

Người đàn ông này tên là Yasumasa Shibuya, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta đang làm việc ở một công ty bất động sản và từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học. Shibuya là một người rất tích cực trong việc tham gia vào hoạt động bảo vệ bọn trẻ khi chúng nhập trường. 

Hội giám sát học sinh bao gồm các tình nguyện viên (đa phần là người lớn tuổi) nhận nhiệm vụ điều khiển giao thông và giám sát các em học sinh trên đường đến trường và tan học, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé.

Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibuya không có bất cứ hành vi chống cự nào. Tuy cảnh sát chưa khẳng định đây là nghi phạm sát hại bé L., nhưng xác nhận ông ta có liên quan tới việc vứt xác của bé gái người Việt.

Nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường - Ảnh 3.

Người đàn ông 46 tuổi (bên trái) được cho là có liên quan đến việc vứt xác bé L.

Được biết, cơ quan điều tra tỉnh Chiba đưa ra lệnh bắt giữ Shibuya sau khi ADN của người đàn ông kể trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé L.

Trước thông tin Shibuya bị bắt giữ, một người đàn ông 40 tuổi sống gần đó đã nói rằng: "Ông ấy thực sự là một người có tinh thần lãnh đạo trong việc bảo vệ an ninh cho địa phương." Một người phụ nữ khác rơi nước mắt khi trả lời báo chí: "Ông ấy thực sự đã luôn luôn nỗ lực hết mình. Chúng tôi cầu mong có sự nhầm lẫn nào đó ở đây."

Nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường - Ảnh 4.

Nghi phạm vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường - Ảnh 5.

Xe ô tô của nghi phạm.

(Nguồn: NHK, Asashi, Yahoo News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm