Học sinh Nhật Bản quay lại trường học sau vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại gây rúng động

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 12:22 05/04/2017

Ngày hôm nay (5/4), các học sinh tại ngôi trường mà bé gái người Việt Lê Thị Nhật L. từng theo học ở Nhật Bản đã quay trở lại trường học, bắt đầu một kỳ học mới sau chuỗi ngày đầy sóng gió.

Ngày hôm nay (5/4), các học sinh tại trường tiểu học thuộc thành phố Matsudo, Nhật Bản đã cùng nhau quay trở lại trường học để bắt đầu một kỳ học mới.

Dù đã khá nhiều ngày trôi qua kể từ khi vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại trên đường đến trường thế nhưng cho đến tận bây giờ, sợ hãi và lo lắng vẫn là tâm trạng chung của các bậc phụ huynh nơi đây. 

"Tôi lo lắm. Tôi sẽ đi cùng con cho đến khi cảnh sát tìm ra tên tội phạm", một vị phụ huynh chia sẻ.

"Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ sớm sáng tỏ và mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng", một tình nguyện viên trong nhóm bảo vệ trẻ em cho biết.

Học sinh Nhật Bản quay lại trường học sau vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại gây rúng động - Ảnh 1.

Nhiều bậc phụ huynh tự mình đưa con đến trường.

Không giống như mọi khi, trên các tuyến đường, nhiều phụ huynh đã tự mình đưa con đến trường. Trong khi đó, các bé không có cha mẹ đi cùng sẽ tụ tập thành một nhóm, cùng nhau đi tới trường dưới sự giám sát của các tình nguyện viên hay thầy cô giáo. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cũng được điều động tuần tra, canh gác nghiêm ngặt xung quanh.

Học sinh Nhật Bản quay lại trường học sau vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại gây rúng động - Ảnh 2.

Công tác an ninh được thắt chặt sau vụ bé gái người Việt bị bắt cóc và sát hại.

Trước khi lễ khai giảng bắt đầu, hiệu trưởng trường tiểu học nơi bé Nhật L. từng theo học đã dành thời gian chia sẻ và giải thích về trường hợp đáng tiếc xảy ra với cô bé người Việt. Trước sự ra đi đau đớn của Nhật L., cả trường cùng dành một phút mặc niệm để cầu nguyện cho cô bé xấu số.

Sau sự việc này, nhà trường cho biết sẽ thắt chặt quy định đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường bằng các biện pháp như tăng cường hình thức đi học theo nhóm và có sự giám sát chặt chẽ của gia đình, nhà trường.

Học sinh Nhật Bản quay lại trường học sau vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại gây rúng động - Ảnh 3.

Ai cũng mong muốn cảnh sát sẽ sớm tìm ra kẻ thủ ác gây ra cái chết thương tâm cho bé Nhật L.

Trước đó, vào ngày 24/3, bé Lê Thị Nhật L. đã mất tích vào đúng ngày cuối cùng của học kỳ, theo năm học của Nhật Bản (từ tháng Tư cho tới tháng Ba năm sau). Sau 2 ngày tìm kiếm, cuối cùng, cảnh sát đã phát hiện thi thể cô bé tại khu vực cách trường học 10km. Kể từ đó đến nay, công tác điều tra vẫn đang được tiến hành tích cực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm