Quá thương tâm: cậu bé 9 tuổi là nạn nhân tử vong thứ 10 ở thảm kịch tại Astroworld, bị giẫm đạp tàn bạo khi đang được bố cõng trên lưng

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/11/2021

Số nạn nhân tử vong vì vụ giẫm đạp tại buổi diễn của Travis Scott trong khuôn khổ Astroworld đã tăng lên con số 10.

Tang thương vẫn tiếp tục bao trùm sự kiện Astroworld 2021 khi mới đây, danh tính nạn nhân thứ 10 không may qua đời trong vụ giẫm đạp kinh hoàng được tiết lộ: cậu bé Ezra Blount, 9 tuổi, sống ở Dallas (Texas). Cậu bé cũng trở thành nạn nhân nhỏ tuổi nhất đã thiệt mạng trong thảm kịch ở Astroworld, khiến gia đình và công chúng không khỏi xót xa. Các nạn nhân còn lại cũng qua đời ở độ tuổi rất trẻ, từ 14 - 27 tuổi.

Quá thương tâm: cậu bé 9 tuổi là nạn nhân tử vong thứ 10 ở thảm kịch tại Astroworld, bị giẫm đạp tàn bạo khi đang được bố cõng trên lưng - Ảnh 1.

Ezra Blount chụp hình ngay tại cổng chào Astroworld, không ai ngờ đó là một trong những khoảnh khắc cuối đời của cậu bé

Theo thông tin từ Luật sư Ben Crump, đại diện cho gia đình thì Ezra được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngay sau khi bị chấn thương nghiêm trọng trong vụ giẫm đạp kinh hoàng trong lúc nam rapper Travis Scott đang trình diễn. Dù đã được bác sĩ tích cực cứu chữa song Ezra đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện nhi Houston.

Treston Blount, cha của Ezra, đã mô tả kĩ thảm kịch đau lòng xảy ra đến con trai mình. Theo đó, Ezra đang được Treston cõng trên lưng trong lúc đám đông trở nên mất kiểm soát, tiến đến đè bẹp họ. Sức ép từ đám đông khiến Treston bất tỉnh và khi anh hồi tỉnh, con trai anh đã mất tích. Sau khi tìm kiếm trong đám đông không thành, anh được thông tin con trai anh đã được đưa đến bệnh viện.

Quá thương tâm: cậu bé 9 tuổi là nạn nhân tử vong thứ 10 ở thảm kịch tại Astroworld, bị giẫm đạp tàn bạo khi đang được bố cõng trên lưng - Ảnh 2.

Cậu bé bị tổn thương nghiêm trọng ở não, thận và gan sau khi bị đá, giẫm, đạp cho đến suýt chết trong đám đông, và cuối cùng đã không qua khỏi tại bệnh viện nhi. Gia đình của Ezra cũng đã đâm đơn kiện Travis Scott và công ty Live Nations với mức bồi thường ít nhất 1 triệu USD.

“Thành phố của chúng ta tối nay sẽ cầu nguyện cho mẹ, cha, ông bà, các thành viên khác trong gia đình và bạn học của cậu bé. Họ sẽ cần tất cả sự hỗ trợ của chúng ta trong những năm tháng tới” - Thị trưởng Houston, Sylvester Turner, gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Hiện một cuộc điều tra toàn diện đang được nhà chức trách tiến hành để tìm ra nguyên nhân và thủ phạm chính xác của vụ giẫm đạp kinh hoàng lấy đi tính mạng của 10 người và khiến hàng trăm người bị thương.

Nguồn: The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm