Quá thèm món sushi băng chuyền nhưng đang phải cách ly, chàng trai quyết định tự tạo một “nhà hàng mini” tại gia chỉ bằng cách đơn giản này

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 22/04/2020

TikTok quả là nơi chứng kiến biết bao pha sáng tạo cực “khó đỡ” trong mùa cách ly như hiện tại!

Những ngày phải cách ly xã hội như hiện tại thật không mấy dễ dàng gì đối với hội "cuồng chân" như chúng ta. Thử nghĩ xem bình thường cứ thích rủ rê hội bạn đi ra ngoài vui chơi, ăn uống. Nay phải tự giam mình 24/7 trong nhà và cắm mặt vào chiếc điện thoại thì quả là chán chường. Thế nên tận dụng thời gian rảnh này, rất nhiều người đã tự ghi lại nhật ký cách ly tại nhà mình bằng những đoạn video tự quay và đăng lên mạng xã hội.

Mới đây nhất, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai cùng người bạn của mình tự tạo một nhà hàng sushi băng chuyền ngay tại nhà chỉ với vài món đồ chơi lego đơn giản. Chaise Douglas (23 tuổi) hiện đang là một sinh viên đang sống và học tập tại Úc. Kể từ khi có lệnh cách ly xã hội, anh chàng gần như phải ở nhà để học online, chẳng có cơ hội đi ra ngoài nữa.

Phải cách ly tại nhà nhưng lại quá thèm cảm giác ăn sushi băng chuyền, chàng trai người Úc quyết định biến phòng khách nhà mình trở thành một... nhà hàng Sushi Train đúng nghĩa!

Được biết, Sushi Train là một chuỗi nhà hàng bán theo kiểu băng chuyền khá phổ biến ở Úc. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, địa điểm ăn uống nổi tiếng này cũng bắt đầu chuyển hẳn sang bán mang đi và giao hàng online. Việc ăn tại chỗ và được vây quanh bởi những chiếc băng chuyền sushi thơm ngon giờ cũng không còn nữa.

Quá thèm món sushi băng chuyền nhưng đang phải cách ly, chàng trai quyết định tự tạo một “nhà hàng mini” tại gia chỉ bằng cách đơn giản này - Ảnh 2.

Sushi Train vốn là chuỗi nhà hàng bán sushi theo kiểu băng chuyền vô cùng nổi tiếng ở Úc.

Cũng là một "fan cứng" của nhà hàng Sushi Train, Shannon – bạn cùng phòng của Douglas đã nảy ra ý tưởng mô phỏng cách ăn sushi thú vị này ngay tại ngôi nhà của họ. Đồ nghề đơn giản cần đến chính là bộ đồ chơi LEGO Thomas & Friends có sẵn của Shannon. "Chúng tôi có vô số phiên bản tàu khác nhau, việc đơn giản là cùng nhau lựa ra những cái dễ lắp ráp để tạo thành mô hình vận chuyển sushi. Trung bình chúng tôi chỉ mất nửa giờ cho công đoạn này" – Douglas chia sẻ với trang Insider.

Đôi bạn thân làm băng chuyền sushi từ... một bộ đồ chơi lego có sẵn trong nhà!

Về thực đơn, cả hai quyết định tự làm các món sushi chay với vài nguyên liệu đơn giản như cơm, dưa chuột, cà rốt, rong biển, sốt mayonnaise, đậu phụ và nước xốt teriyaki chay. Đi cùng với thức ăn, Douglas và Shannon còn tự thiết kế cả một bảng menu kèm theo giá để quay clip TikTok cho chân thật.

Cả hai quyết định làm món sushi chay tại gia với vài nguyên liệu đơn giản.

Thậm chí, họ còn tạo ra cả một bảng menu kèm theo giá để quay clip TikTok.

Sau khi đăng tải, dù không nhận lượng tương tác "khủng" như mong đợi nhưng đoạn clip ngắn hài hước của anh chàng ngay lập tức nhận được sự chú ý của trang Insider nổi tiếng và cả Sushi Train. Người đại diện của nhà hàng này đã để lại một tin nhắn bày tỏ sự thích thú với thành quả của cả hai và chia sẻ lại trên trang fanpage của Sushi Train Australia.

Chuỗi "nhà hàng mini" vô cùng dễ thương của Douglas và Shannon khiến ai nhìn vào cũng phải "cười ra nước mắt"!

Quá thèm món sushi băng chuyền nhưng đang phải cách ly, chàng trai quyết định tự tạo một “nhà hàng mini” tại gia chỉ bằng cách đơn giản này - Ảnh 7.

Sushi Train cũng đã chia sẻ lại đoạn video hài hước của Douglas trên fanpage chính thức của mình.

Mùa dịch rảnh rỗi như hiện tại quả là thời điểm chứng kiến biết bao ca sáng tạo "khó đỡ" của dân mạng trên khắp thế giới phải không nào?

Nguồn: Insider, @chaiseinator

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày