Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân

Bá Cường, Theo Tổ quốc 07:41 13/04/2019

Con trai, con dâu, một cháu trai 5 tuổi và một cháu trai còn vài ngày nữa là tròn một tuổi đã không may cùng tử vong trong đám cháy, sự việc bất ngờ đến mức gia đình không thể tìm đủ ảnh các nạn nhân để làm ảnh thờ, quá nửa đêm nhưng ai cũng thấp thỏm chờ xe tang đưa thi hài của người thân về an táng.

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người tử vong ở Hà Nội, khuya 12/4, sau khi xác nhận được danh tính, cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân đưa về quê an táng.

Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân - Ảnh 1.

Đã quá nửa đêm nhưng ông Vinh cùng chị gái của anh Việt vẫn ngồi thất thần ngóng thi hài của người thân được đưa về.

Đau đớn nhất có lẽ là gia đình ông Vinh (62 tuổi, trú xã Thanh Nha, Tam Nông, Phú Thọ) và bà Phúc (60 tuổi) khi cả con trai, con dâu và hai cháu nội của ông bà đều tử vong trong đám cháy. Ông bị bệnh tim vừa đi mổ về, bà nghe tin dữ cũng ngất lên ngất xuống nên gia đình không cho hai người xuống Hà Nội nhận xác.

Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân - Ảnh 2.

Trên tấm phản được dùng làm bàn thờ tạm chỉ có duy nhất ảnh của cháu Minh, gạt nước mắt, ông Vinh cho biết dù cả nhà tử vong trong đám cháy nhưng vì sự việc bất ngờ quá, chưa kịp tìm ra ảnh để làm ảnh thờ cho tất cả, chỉ mới có duy nhất một cái ảnh như vậy.

Đã quá nửa đêm, trong căn nhà nhỏ với ánh đèn mờ mờ, ông Vinh ngồi thất thần, bà Phúc nhoài người giữa nền nhà, không ngừng hướng về bàn thờ lập vội bằng tấm phản, nơi có tấm di ảnh của cháu Minh (SN 2014) và gào khóc. Những người khác cũng đứng ngồi không yên, không ngừng thấp thỏm cứ đi ra ngõ rồi lại đi vào nhà.

Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân - Ảnh 3.

Bà Phúc ngồi nhoài giữa nhà không ngừng gào khóc.

"Việt (SN 1986) nó làm ở công ty môi trường 79 được hơn chục năm rồi, vợ nó (chị Lan SN 1990) cũng là công nhân ở đó. Đẻ đứa thứ nhất, vợ nó vẫn còn làm, nhưng rồi đẻ đứa thứ hai, do con ốm đau nhiều nên vợ nó nghỉ ở nhà chăm con, một mình nó ở dưới đó.

Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân - Ảnh 4.

Tất cả mọi người đều thấp thỏm đứng ngồi không yên.

Thằng Tuấn (SN 2018, con thứ 2 của anh Việt) còn vài ngày nữa là sinh nhật 1 tuổi. Cháu bị hai cái hạch, đã tiểu phẫu một cái rồi, còn một cái nữa dự định là hôm nay tiểu phẫu nốt rồi cả nhà sẽ về quê tổ chức sinh nhật cho cháu.

Thằng Minh (SN 2014, con đầu của anh Việt) là đứa rất thông minh, hiếu động. Cháu cũng bị bệnh đường ruột, đã chữa một lần rồi, nay định đưa cháu xuống chữa cho xong hẳn, tiện thể một lúc đưa cả hai cháu đi luôn vì nhà cũng không có điều kiện. Ai ngờ cả vợ chồng nó với hai đứa cháu chỉ gặp nhau một lần rồi xảy ra sự như vậy, đau đớn quá", ông Vinh gạt nước mắt chia sẻ.

Quá nửa đêm, thân nhân của gia đình 4 người tử vong trong vụ cháy ở Hà Nội vẫn thất thần ngồi chờ thi hài của người thân - Ảnh 5.

Căn nhà nhỏ chỉ có một gian với một chiếc giường là nơi ở của 4 thành viên gia đình anh Việt.

Hoàn cảnh gia đình anh Việt vô cùng khó khăn, ông bà sức khỏe yếu nên không giúp gì được. Vì cả 2 con cùng đau ốm, chị Lan không làm được gì, chỉ ở nhà chăm con. Lương anh Việt cũng chỉ có 6 triệu đồng một tháng, dù gửi hết về nhà thì cũng không đủ trang trải tiền sinh hoạt và thuốc thang, cuộc sống quanh năm vá víu.

Vì các thi thể đều cháy đen và bị nhựa bám dính vào, không thể khâm liệm được nên gia đình đã đưa đi hỏa táng. Chưa định sẵn được giờ giấc đưa thi thể các con cháu về, cả nhà ông Vinh vẫn cùng nhau ngồi chờ đợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sử dụng công nghệ 3D, phục dựng thành công khuôn mặt linh mục đã qua đời 900 năm trước

    Nhờ công nghệ 3D, các nhà khoa học đã phục dựng thành công khuôn mặt của một vị linh mục Công giáo đã qua đời cách đây 900 năm.
  • Đọc thêm