Quá đam mê văn học và chữ nghĩa, bố đặt tên con dị tới nỗi làm cả nhà suýt không được tiêm vaccine

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:20 27/10/2021

Theo đó, ông này đã định dùng cái tên đó để làm bút danh, nhưng vì mãi chẳng viết được tác phẩm nào để đời nên quyết định "dí" cái tên siêu lạ lùng sang cho con mình.

Mới đây, một người cha ở Indonesia đã sử dụng niềm đam mê trở thành nhà văn của mình để làm cảm hứng đặt tên cho con trai mình.

Câu chuyện kỳ lạ này được phát hiện khi cậu bé, năm nay 12 tuổi, đi tiêm vắc-xin ở tỉnh Nam Sumatra, Indonesia. Khi khai báo tên tuổi vào tờ giấy đăng kí, cu cậu đã viết ra tên đầy đủ của mình là ABCDEF GHIJK.

Quá đam mê văn học và chữ nghĩa, bố để đặt tên con dị tới nỗi làm cả nhà suýt không được tiêm vaccine - Ảnh 1.
Quá đam mê văn học và chữ nghĩa, bố để đặt tên con dị tới nỗi làm cả nhà suýt không được tiêm vaccine - Ảnh 2.

Cuối cùng thì cậu này cũng được tiêm vaccine

Ngay lập tức, các cán bộ y tế đã lầm tưởng tưởng cậu bé đang đùa cợt và đề nghị cậu sửa lại tên cho đúng. Nhưng sau vài lần điền mà thấy tên tuổi vẫn thế, cậu bé (cùng cả gia đình) đã bị cho về nhà và không được tiêm vaccine.

Không nản chí, cả gia đình lại kéo nhau đi tiêm vaccine thêm vài lần nữa, nhưng lần nào cũng bị mời về do cái tên quá độc dị của cậu con trai cả.

Mãi cho đến khi truyền thông địa phương và giới chức trách liên lạc với người cha để tìm hiểu thêm về nguồn gốc của cái tên này thì họ mới vỡ lẽ rằng ABCDEF GHIJK là một cái tên có thật.

Quá đam mê văn học và chữ nghĩa, bố để đặt tên con dị tới nỗi làm cả nhà suýt không được tiêm vaccine - Ảnh 3.

Ảnh giấy sơ sinh của ABCDEF GHIJK

Giải thích về tên của con trai, người bố cho rằng ông đã từng đam mê trở thành nhà văn và luôn ao ước có một nghệ danh khác biệt để mỗi lần nhắc tới là độc giả phải trầm trồ. Nhưng năm tháng qua đi mà chẳng ra được tác phẩm nào, thế nên ông quyết định... "dí" luôn cái tên này sang cho con trai!

Được biết, ông cũng có ý định đặt nốt tên cho 2 người con còn lại là NOPQ RSTUV và XYZ, nhưng đã bị gia đình ngăn cản.

Nguồn: LadBible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm