PV TTXVN bị lũ cuốn: "Tôi mới đi được hơn chục bước chân thì cầu sập, anh Dư bị rơi xuống"

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 12/10/2017

Bí thư Yên Bái cho biết, tỉnh Yên Bái sẽ huy động các lực lượng chia làm 7 mũi tìm kiếm một cách khẩn trương nhất để sớm tìm thấy phóng viên Đinh Hữu Dư bị lũ cuốn trôi.

PV TTXVN bị lũ cuốn: Tôi mới đi được hơn chục bước chân thì cầu sập, anh Dư bị rơi xuống - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu Thia bị sập. Ảnh: H.N

Ngày 11/10, TTXVN cho biết, trưa cùng ngày có 2 phóng viên của cơ quan này bị tai nạn trong khi đang tác nghiệp tại khu vực sập, gãy cầu Thia (Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái). Một người đã thoát nạn an toàn, người còn lại bị nước cuốn vẫn chưa tìm thấy.

Cụ thể, người chưa được tìm thấy là anh Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái còn người may mắn thoát nạn là anh Phạm Thế Duyệt, phóng viên đi tác nghiệp cùng.

Theo anh Duyệt kể lại, trưa 11/10, anh cùng anh Đinh Hữu Dư đi xe máy đến cầu Thia tác nghiệp, ghi lại hình ảnh dòng nước lũ cuồn cuộn dưới suối.

Hai người để xe ở đầu cầu, đi bộ ra giữa cầu tác nghiệp. Khi anh Dư đang quay, anh Duyệt đi vào phía trong để thay ống kính thì bất ngờ cầu sập.

Lúc đó, anh Dư và một số người đang đi qua cầu bị rơi xuống nước, bị cuốn đi còn anh Duyệt may mắn ở vị trí cầu không sập.

"Trong lúc tác nghiệp do ống kính máy quay bị ướt nên tôi chạy vào nhà dân để lau ống kính.

Khi mới đi khỏi chỗ anh Dư đứng được hơn chục bước chân thì cây cầu bất ngờ sập xuống, anh Dư và một số người dân đang tập trung nhìn dòng nước lũ bị rơi xuống và bị dòng nước lũ đen ngòm cuốn trôi", anh Duyệt kể lại.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin về anh Đinh Hữu Dư và những người bị rơi xuống sông lúc cầu sập.

Cũng trong sáng nay, nhiều người dân đã đến khu vực cầu Thìa sập lập bàn thờ thắp hương mong điều may mắn sẽ đến với người thân của mình.

Trước đó, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái đã dẫn đầu đoàn công tác đến gặp mặt, động viên, chia sẻ với các thành viên gia đình anh Đinh Hữu Dư, PV thường trú của TTXVN tại Yên Bái.

Theo lãnh đạo Yên Bái, phóng viên Dư là một trong những phóng viên có tên đầu tiên trong danh sách những phóng viên báo chí tác nghiệp tại vùng lũ được UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen.

Đối với sự cố đáng tiếc vừa xảy ra, tỉnh Yên Bái sẽ huy động các lực lượng chia làm 7 mũi tìm kiếm một cách khẩn trương nhất để sớm tìm thấy phóng viên Đinh Hữu Dư.

Đồng thời, UBND tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan TTXVN để tiến hành những phương án triệt để nhất đối với các tình huống xảy ra đối với phóng viên này.

Ông Đinh Trọng Thành, bác ruột của phóng viên Đinh Hữu Dư đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của gia đình đối với sự quan tâm của tỉnh Yên Bái về sự cố gặp nạn của anh.

Gia đình anh cũng đã bày tỏ mong muốn được phối hợp cùng với các lực lượng của tỉnh Yên Bái trong việc tìm kiếm cứu nạn.

Theo thông tin, anh Đinh Hữu Dư sinh năm 1988, quê thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Năm 2016, anh Dư trúng tuyển phóng viên TTXVN và được phân công thường trú tại Yên Bái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm