Một phóng viên bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang tác nghiệp tại Yên Bái

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 17:06 11/10/2017

Đang đứng trên cầu để tác nghiệp, bất ngờ dòng nước lũ làm sập cầu, nam phóng viên cùng 3 người dân bị nước cuốn mất tích. Hiện lực lượng chức năng tại địa phương đang khẩn trương triển khai công tác cứu nạn.

Chiều 11/10, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết, vào tầm gần 13h chiều cùng ngày, lũ lớn đã làm sập cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Vụ việc khiến 4 người trong đó có một phóng viên bị nước cuốn mất tích.

"Lũ cuốn theo nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia, thời điểm này trên cầu có 4 người tất cả đều bị nước lũ cuốn trôi. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức lực lượng để đi tìm kiếm", ông Tuấn nói.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở Yên Bái những ngày qua đã xuất hiện mưa lớn, do đó nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất lớn.

Một phóng viên bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang tác nghiệp tại Yên Bái - Ảnh 1.

Cầu Thia nơi nam phóng viên cùng 3 người dân bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Facebook

Tính đến sáng 11/10, tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi mất tích.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được tung tích của những người này. Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà; có một người bị thương.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến trưa nay (11/10), mưa lũ ở Yên Bái đã khiến 3 người chết, 9 người mất tích và nhiều người bị thương.

"Hiện đã có 12 người chết và mất tích do mưa lũ, có thể còn tăng. Xã Hát Lừu, (huyện Trạm Tấu) bị thiệt hại nặng nề nhất về người với 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Tình hình mưa lũ vẫn phức tạp và dự báo có thể số người chết vẫn còn tăng lên", Thiếu tướng Chiêu nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm