PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 02/03/2020

Một kết quả đáng buồn đối với những người hâm mộ PUBG Việt Nam.

Sau 3 ngày thi đấu (28/2-1/3), giải đấu PUBG hàng đầu Đông Nam Á - PUBG SEA Super Cup theo thể thức online đã khép lại. Đây là giải đấu cạnh tranh cho tấm vé tham dự PUBG Global Series (PGS) tại Berlin - giải đấu PUBG toàn cầu đầu tiên của năm 2020 với tổng giải thưởng 500.000 USD.

Đội tuyển Golden Cat của Thái Lan đã giành được ngôi vị cao nhất để có được tấm vé tham dự PGS tại Berlin. Chắc chắn, họ đã bỏ túi phần thưởng trị giá 20.000 USD.

PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 tham dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái! - Ảnh 1.

Đội tuyển Golden Cat của Thái Lan đã lên ngôi vô địch PUBG SEA Super Cup và giành tấm vé đến Berlin tham dự PGS.

Đây là thất bại vào phút cuối của PUBG Việt Nam bởi 2 đội tuyển DIC Gaming và Phoenix Gaming của Việt Nam đã thay nhau dẫn đầu trong trong phần lớn giai đoạn nước rút. Đặc biệt, Phoenix Gaming là đội đã tuyển đứng đầu sau 17/18 round đấu và tạo ra khoảng cách là 6 điểm với đối thủ xếp ngay sau là Golden Cat.

Nhưng ở round đấu quyết định họ đã gục ngã rất sớm ở vị trí thứ 15. Tấm vé đến tham dự giải đấu PGS cùng cơ hội vươn ra biển lớn của Phoenix Gaming đã tan tành mây khói khi để vuột vào tay người Thái trong phút cuối.

PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 tham dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái! - Ảnh 2.

Kết quả sau 17 round đấu: Phoenix Gaming suýt chút nữa đã có thể giành tấm vé thứ 2 của khu vực về cho Việt Nam.

PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 tham dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái! - Ảnh 3.

Thế nhưng họ đã nằm lại quá sớm và đội tuyển PUBG Thái Lan - Golden Cat đã tận dụng triệt để cơ hội này.

Đây thực sự là một nỗi buồn lớn đối với người hâm mộ PUBG nước nhà khi không thể có được chức vô địch PUBG khu vực lần thứ 4. Những cái tên mang nhiều hy vọng như Divine Esports, Creatory Esports, DIC Gaming, Phoenix Gaming, GameHome Esports đã không thể làm nên chuyện.

PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 tham dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái! - Ảnh 4.

Đông Nam Á có 4 đại diện tham dự PGS: Cerberus Esports (VN), ArkAngel Predator (Philippines), Buriram United và Golden Cat (Thái Lan).

Tuy nhiên, khán giả Việt có lẽ cũng được an ủi phần nào khi Việt Nam đã có một đại diện tham dự PGS là Cerberus Esports sau khi vô địch PUBG Vietnam Series. Hiện tại, giải đấu PGS vẫn chưa được công bố thời gian tổ chức chính thức do tình hình dịch nCoV vẫn chưa được kiểm soát. Dự kiến, giải đấu này sẽ được tổ chức vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây tại Berlin, Đức.

PUBG Việt Nam thất thủ tại đấu trường khu vực: Phoenix Gaming phút cuối đánh rơi tấm vé thứ 2 tham dự giải PUBG toàn cầu vào tay người Thái! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm