PUBG Mobile: Nhà phát triển lên tiếng phản hồi sau khi bị cộng đồng phản ứng dữ dội về các lệnh cấm vừa qua

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 27/02/2020

Kẻ gian lận luôn là một vấn đề lớn trong PUBG Mobile và dường như nhà phát triển không thực sự quan tâm đến nó và thậm chí cấm những người không làm gì cả. Nhưng thực tế những lệnh cấm đều có nguyên do.

Là trò chơi miễn phí nhưng PUBG Mobile vẫn gặp phải vấn đề phổ biến mà các game khác gặp phải đó là gian lận. Mặc dù nhà phát triển đã rất cố gắng để giải quyết vấn đề này nhưng đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn khi phần mềm hack/cheat tiếp tục phát triển để vượt hệ thống chống gian lận. Điều này khiến người chơi phẫn nộ và dần rời bỏ PUBG Mobile.

PUBG Mobile: Nhà phát triển trò chơi đã có phản hồi sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng về các lệnh cấm trong thời gian qua - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vẫn có vấn đề khác thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả gian lận. Trong cuộc chiến chống lại hacker, PUBG Mobile dường như đã cấm luôn những người chơi vô tội.

PUBG Mobile: Nhà phát triển trò chơi đã có phản hồi sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng về các lệnh cấm trong thời gian qua - Ảnh 2.

Những người này đã đưa việc mình bị cấm lên các kênh truyền thông xã hội như diễn đàn Reddit, Facebook và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Những câu chuyện này đang làm người chơi nghi ngờ về những nỗ lực hạn chế hacker của PUBG Mobile trong thời gian qua.

Để giải thích cho những hiểu lầm, PUBG Mobile đã phát hành video trên kênh YouTube để làm sáng tỏ về tất cả lệnh cấm sai và tiết lộ sự thật của những kẻ lừa đảo giả vờ vô tội.

PUBG Mobile Anti Hack.

Nhà phát triển phát hiện ra một phương mới mà những hacker sử dụng để tránh sự kiểm soát của phần mềm chống gian lận. Đầu tiên, những kẻ ấy vào game như bình thường. Tiếp đến, họ chuyển tài khoản game sang thiết bị khác và dùng phần mềm gian lận để "đồ sát" những người chơi cùng. Sau khi game gần kết thúc, họ lại chuyển về thiết bị đầu tiên để kết thúc ván đấu.

Tất nhiên, cách này sẽ giúp cho kẻ gian lận vẫn có thể qua mặt phần lớn người chơi PUBG Mobile gạo cội để kêu oan trên các diễn đàn, mạng xã hội và đòi "công lý". Tuy vậy, khó có thể qua mặt đội ngũ chống hack/cheat của Tencent vì họ theo dõi và phân tích trận đấu rất kỹ lưỡng.

PUBG Mobile: Nhà phát triển trò chơi đã có phản hồi sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng về các lệnh cấm trong thời gian qua - Ảnh 4.

Thực tế, PUBG Mobile có rất nhiều kẻ gian lận Nhưng người chơi cần biết rằng những hacker đều có thể dùng một tài khoản khác để tiếp tục. Nhà phát triển đang rất cố gắng để giảm thiểu hành vi này, nhưng cũng không có cách nào để loại bỏ tất cả chúng mãi mãi.

PUBG Mobile: Nhà phát triển trò chơi đã có phản hồi sau khi nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng về các lệnh cấm trong thời gian qua - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm