PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 03/09/2019

AK-47 (AKM) là khẩu súng trường phổ biến nhất trên toàn cầu với hơn 100 triệu khẩu. Và những khẩu súng trường mà bạn chơi hằng ngày trong PUBG Mobile cũng có vô vàn sự thật thú vị quanh nó nhưng liệu bạn đã biết chưa?

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 1.

M16A4 - Hậu duệ cuối cùng của dòng súng M16

M16 là loại súng đặc trưng của quân đội Mỹ được sản xuất từ năm 1967. Dòng súng này có 3 khẩu M16A1, M16A2 và M16A4 chính là khẩu súng cuối cùng và cũng hoàn thiện nhất trong gia đình M16. Tuy nhiên trong chiến tranh Việt Nam, khẩu M16 thường bị lính Mỹ chê là "quá phế" do hay kẹt đạn, khó vệ sinh và quá dài.

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 2.

AK-47 (AKM) Khẩu súng trường phổ biến nhất thế giới

Được thiết kế bởi kĩ sư người Nga Mikhail Kalashnikov vào năm 1947 AK-47 là khẩu súng cực mạnh và hiện đại thời bấy giờ. Trong chiến tranh Việt Nam sự hỗ trợ về mặt vũ khí đạn dược của Liên Xô mà nhất là những khẩu AK-47 huyền thoại đã giúp cha ông chiến thắng đế quốc Mỹ để lập lại hòa bình cho đất nước. Theo Guinness, có khoảng trên 100 triệu khẩu AK-47 đang được có mặt trên toàn cầu hiện nay và đây chính là khẩu súng trường phổ biến nhất trên thế giới.

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 3.

M416 - Tên trong game khác tên ngoài đời

Thật ra, M416 không phải là tên thật của khẩu súng mà bạn thường sử dụng đâu. M416 chính là bản sao ngoài đời hoàn chỉnh của khẩu HK416 của Đức do Heckler & Koch sáng chế. Vì là hàng Đức thứ thiệt nên HK416 được đánh giá rất cao vì chất lượng tốt và độ đa dụng cao. Trong game HK416 bắt buộc phải đổi tên thành M416 vì lí do bản quyền còn tất cả mọi thứ khác đều y hệt sức mạnh của khẩu súng này ngoài đời thực..

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 4.

Beryl M762 sinh ra để thay thế cho AKM

Karabinek szturmowy wz. 1996 Beryl‎ hay Kbs wz. 1996 Beryl là loại súng trường tấn công của Ba Lan được thiết kế bởi Nhà máy sản xuất vũ khí Łucznik tại thành phố Random. Trong PUBG Mobile, khẩu Beryl M762 thường hay bị nhầm lẫn là một biến thể của AKM. Beryl M762 sử dụng báng súng dạng kéo ra vô như M416. Tuy nhiên phiên bản đời thực lại sử dụng báng gấp gọn tiện lợi hơn.

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 5.

G36C - Khẩu súng dành cho lực lượng đặc nhiệm

Khẩu súng cực mạnh trong bản đồ Vikendi đầy tuyết trắng G36C được thiết kế trong những năm 1990 bởi công ty Heckler & Koch (H&K). Đây là khẩu súng thường được dùng riêng cho các lực lượng đặc nhiệm bởi độ đơn giản, ít giật và ra đạn nhanh. Thậm chí nhiều chuyên gia vũ khí trên thế giới còn đánh giá G36 cao hơn so với khẩu Steyr AUG huyền thoại của Áo.

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 6.

QBZ-95 - Khẩu súng chuẩn hàng Trung Quốc

Là một phiên bản sao chép và cải tiến của AK-47 do người Trung Quốc sản xuất, QBZ-95 hay còn gọi là "Súng trường tự động Kiểu 95" độc quyền chỉ sản xuất tại đất nước tỉ dân này. Phiên bản gốc của QBZ-95 sử dụng đạn 5.8x42mm còn trong PUBG Mobile khẩu súng này sử dụng đạn 5.56mm của NATO nên nhiều người cho rằng đây là khẩu QBZ95B Carbine ngoài đời thực.

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 7.

Khẩu súng AR mạnh nhất để "sấy xe"

Được biết đến là khẩu súng huyền thoại do Áo sản xuất trong thập niên 70 của thế kỉ trước. Steyr AUG được xem là một trong những khẩu súng trường mạnh nhất cho đến tận ngày nay. Còn trong game PUBG Mobile đây là cực phẩm chỉ xuất hiện trong hòm thính với rất nhiều điểm ưu việt so với các khẩu súng khác. Cực kì ít giật nếu có tay cầm, tốc độ ra đạn siêu nhanh cùng sát thương ổn đây là khẩu súng dùng để "sấy xe" cực kì mạnh. Rất nhiều game thủ đã sử dụng các loại scope lớn như x4, x6 cho AUG để càn quét các bản đồ PUBG Mobile. 

PUBG Mobile: Những sự thật thú vị của dòng súng AR (Assault Rifle), loại súng được ưa chuộng nhất trong game - Ảnh 8.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm