PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp "ăn gà" dễ dàng tại bản đồ mới Livik

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 17:27 12/07/2020

Bản đồ mới của PUBG Mobile đang làm khá nhiều người chơi bối rối. Cùng tham khảo qua các mẹo dưới đây.

Bản đồ mới Livik đã được đưa vào ở cả Chế độ cổ điển và Xếp hạng của PUBG Mobile. Đây cũng là bản đồ nhỏ nhất với tổng kích thước 2x2km và 52 người chơi trong mỗi trận đấu. Nó mang đến lối chơi hoàn toàn mới với tốc độ chiến đấu cao hơn. Tuy nhiên, những địa điểm cũng như địa hình hoàn toàn mới đang khiến nhiều người chơi bối rối.

Khoảng cách nhảy tốt nhất

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 1.

Với những bản đồ khác, bạn nên rời khỏi máy bay khi cách vị trí được đánh dấu khoảng 700-800 m. Nhưng trong bản đồ Livik, người chơi sẽ phải nhảy ở khoảng cách 400 m để hạ cánh nhanh hơn.

Nên đáp xuống tại trung tâm bản đồ

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 2.

Một trận đấu trên Livik chỉ kéo dài khoảng 15 phút nên vùng an toàn sẽ thu lại rất nhanh. Nếu hạ cánh ở rìa bản đồ, bạn phải dành phần lớn thời gian để vào vùng an toàn và có ít thời gian loot đồ hơn. Vì thế, hãy ưu tiên nhảy ở những địa điểm trung tâm dù điều đó khá nguy hiểm.

Không nên nhặt thính

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 3.

Trên một bản đồ nhỏ như Livik, người chơi sẽ rất nguy hiểm nếu cố gắng tìm và nhặt thính. Khi bạn thấy thùng thính rơi từ máy bay có nghĩa là nhiều kẻ thù khác cũng thấy nó. Thính sẽ thu hút nhiều người đến trong khoảng thời gian ngắn và bạn có thể bỏ mạng nếu đến sau. Thay vào đó, người chơi có thể lợi dụng thính để camp và hạ gục những kẻ đến nhặt.

Sử dụng UAZ thay vì Monster Truck

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 4.

Nhiều người chơi rất muốn lái thử Monster Truck vì đây là chiếc xe độc quyền của Livik. Nhưng nó có lốp cao và chạy khá chậm.

Hơn nữa, bạn không thể sử dụng chiếc xe tải này để bảo vệ bản thân khi giao tranh. Ngược lại, UAZ an toàn hơn và hữu ích hơn vì nó có tốc độ cao và có thể bảo vệ người chơi khỏi đạn của kẻ thù.

Không nên sử dụng xe

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 6.

Vì Livik có diện tích nhỏ nên việc sử dụng xe để chạy quanh là việc làm nguy hiểm. Tiếng ồn động cơ sẽ tiết lộ vị trí của bạn cho kẻ thù. Nếu hạ cánh ở trung tâm bản đồ, người chơi có thể dễ dàng đi bộ đến khu vực xung quanh mà không cần dùng xe.

PUBG Mobile: Bỏ túi 5 mẹo giúp bạn ăn gà tại bản đồ mới Livik - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm