PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 02/07/2020

PUBG Mobile có thể bị đưa vào danh sách cấm tại thị trường Ấn Độ, điều này vô hình chung đem lại lợi ích cho Free Fire.

Mới đây, Bộ Giải trí & Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm 59 ứng dụng di động ở quốc gia này, bao gồm cả trò chơi MOBA Mobile nổi tiếng là Mobile Legends: Bang Bang. Bộ này tuyên bố rằng các ứng dụng này là phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, bảo vệ Ấn Độ, an ninh cho trật tự nhà nước và công cộng.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 1.

Trong lần truy quét lần này của chính quyền Ấn Độ, 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok đều bị đưa vào danh sách cấm phát hành tại thị trường nước này. Hiện tại, ứng dụng chia sẻ video TikTok là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở Ấn Độ với hơn 120 triệu người dùng. Do vậy, Ấn Độ lo ngại việc đánh cắp thông tin của người dùng nước này có thể gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh của đất nước.

Trong số 59 ứng dụng của Trung Quốc tại thị trường Ấn Độ, chưa thấy xuất hiện cái tên PUBG Mobile. Song trước đó, tựa game này đã bị ảnh hưởng ít nhiều khi những nhân có tiếng nói tại quốc gia này kêu gọi tẩy chay PUBG Mobile khiến không ít game thủ Ấn Độ quyết định xóa tựa game này khỏi thiết bị của mình.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 2.

PUBG Mobile cùng Free Fire là hai tựa game bắn súng sinh tồn có tầm ảnh hưởng rất lớn tại quốc gia đông dân số 2 thế giới. Với việc có nguồn gốc phát triển từ Trung Quốc, PUBG Mobile rất khó thoát khỏi "kiếp nạn" lần này tại Ấn Độ. Nếu như thời gian sắp tới, PUBG Mobile có tiếp tục bị đưa vào danh sách cấm tại thị trường này thì Free Fire chắc chắn sẽ trở thành "ngư ông đắc lợi".

Được phát triển bởi một studio của Việt Nam, sau đó thành công dưới bàn tay phát hành của Garena tại thị trường Đông Nam Á rồi vươn ra các khu vực khác, trong đó có Ấn Độ. Free Fire tuy chưa thể sánh được với PUBG Mobile về đồ họa, gameplay song cũng có lượng người chơi cực kỳ lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại Ấn Độ, nơi mà đối thủ chính của Free Fire chính là PUBG Mobile.

PUBG Mobile bị tẩy chay, thậm chí có thể bị cấm, Free Fire bỗng nhiên trở thành ngư ông đắc lợi - Ảnh 3.

Do không phải là một sản phẩm tới từ Trung Quốc, Free Fire nghiễm nhiên thoát khỏi đợt truy quét cực kỳ gắt gao lần này tới từ chính quyền Ấn Độ. Người chơi tại quốc gia này chỉ còn hai cách, một là thay đổi IP để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với PUBG Mobile và thứ hai là chuyển sang chơi Free Fire. Rất có thể trong thời gian sắp tới, lượng game thủ Free Fire tại Ấn Độ sẽ tăng vọt lên một cách nhanh chóng. Nếu điều này xảy ra thì cũng không có gì là bất ngờ và người vui nhất chắc chắn sẽ là Garena.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14