Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, "hồi sinh" Park Bom

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 07/04/2021

Brave Brothers quả thực "mát tay" khi cho ra các sản phẩm mang tính bước ngoặt của rất nhiều idol Hàn Quốc.

Thời gian vừa qua, cả Kpop phát sốt với một bản hit đã phát hành từ 4 năm trước mang tên Rollin' của Brave Girls. Một bước lên luôn, Rollin' đã giúp Brave Girls lập kỷ lục là nhóm nữ có số giờ Perfect All-kill nhiều nhất Kpop. Không chỉ thế, nhóm còn tiến hành quảng bá lại trên các show âm nhạc và Rollin' đã mang về cúp âm nhạc đầu tiên cho Brave Girls sau 10 năm hoạt động. 

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 1.

Brave Girls có được thành công đầu tiên sau 10 năm hoạt động với Rollin'

Nhóm nữ đã rất chật vật với nhiều lần thay đổi đội hình, 10 năm nhưng không hề có một thành tích nổi bật nào và cũng không được biết đến nhiều. Thế nhưng, ít ai biết rằng, đứng sau Brave Girls chính là anh chàng producer cực tài năng, vừa quen mà cũng vừa lạ với fan Kpop tại Việt Nam - Brave Brothers.

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 2.

Brave Brothers đã đào tạo nên Brave Girls

Brave Brothers tên thật là Kang Dongchul, hiện là một rapper, nhà sản xuất thu âm và nhạc sĩ thuộc Brave Entertainment. Hãng thu âm Brave Entertainment cũng chính do Brave Brothers thành lập vào năm 2008. Brave Brothers sở hữu bốn nhóm dưới hãng thu âm của mình gồm: Brave Girls, Electroboyz, BIGSTAR và DKB.

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 3.

Brave Girls

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 4.

Electroboyz

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 5.

BIGSTAR

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 6.

DKB

Trong số đó, DKB là nhóm nhạc thế hệ mới nhất do Brave Entertainment đào tạo. Là nhóm nam đầu tiên được ra mắt sau 7 năm kể từ đàn anh BIGSTAR. Nhóm được kỳ vọng sẽ là thế hệ làm nên thành công cho Brave Entertainment. Tuy nhiên, hiện tại, ngoại trừ màn lội ngược dòng ấn tượng của Brave Girls, công ty này chưa đạt được nhiều thành công như mong đợi.

Công ty từng sở hữu ngôi sao sáng Kim Samuel - từng làm mưa làm gió tại Produce 101 mùa 2. Tuy nhiên, vào năm 2019, sau nhiều tranh chấp xảy ra thì Kim Samuel đã "dứt áo ra đi".

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 7.

Brave Entertainment từng sở hữu gà vàng Kim Samuel

Quay ngược về quá khứ, Brave Brothers từng là producer đứng sau hàng loạt hit đình đám của Kpop. Anh chàng từng là nhà sản xuất và nhà soạn nhạc cho YG Entertainment từ năm 2004 đến năm 2008. Tính đến hiện tại, Brave Brothers đã từng sản xuất các bài hát hit cho After School, Sistar, 4Minute, T-ara, Son Dam Bi, BIGBANG, 2NE1, Brown Eyed Girls, AOA, Hello Venus và U-KISS. 

Với câu hát nhận diện quen thuộc "Brave Sound, drop it", cứ nghe thấy là biết Brave Brothers sáng tác nhé! Nhắc đến thành công nổi bật nhất với vai trò sáng tác, chắc chắn phải nói về AOA. Brave Brothers đã "cứu vớt" AOA khi mang đến cho nhóm liên tục 4 hit lớn là Miniskirt, Short Hair, Like A Cat và Heart Attack

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 8.

MV Miniskirt - AOA

Brave Brothers cũng sáng tác những ca khúc làm nên thương hiệu "nữ hoàng mùa hè" của Sistar như Push Push, So Cool, Alone, Ma Boy, Gone Not Around Any Longer... Bài nào cũng vụt lên thành hit cả!

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 10.

Brave Brothers sáng tác những ca khúc làm nên thương hiệu "nữ hoàng mùa hè" của Sistar

MV So Cool - Sistar

Chưa dừng lại ở đó, Brave Brothers còn sáng tác loạt ca khúc cho những nghệ sĩ đình đám khác như: Goodbye Baby Last Fareweel (BIGBANG), Because of You (After School), Ice Cream (HyunA), Manmanhani (U-Kiss), Miss Right (Teen Top), Full Moon (Sunmi)...

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 12.

Brave Brothers sở hữu kho tàng sáng tác đồ sộ

Gần đây nhất, Brave Brothers đã góp phần không nhỏ cho màn tái xuất đại thành công của Park Bom sau ngày ở ẩn vì scandal thuốc cấm gián tiếp khiến 2NE1 tan rã. Anh chàng đã sáng tác ca khúc Spring, được Park Bom thể hiện thành công cùng màn góp giọng của Dara. Spring thực sự là một màn "hồi sinh" ấn tượng của Park Bom.

Spring - Park Bom ft. Dara

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 14.

Brave Brothers cùng Park Bom và Dara

Brave Brothers được đánh giá là một trong những nhà sản xuất có đóng góp lớn nhất cho ngành giải trí Hàn tính đến hiện tại. Hy vọng rằng, những nhóm nhạc do Brave Brothers đào tạo sẽ sớm đạt được thành công như những gì mà "quả ngọt" Rollin' đã làm được trong thời gian vừa qua.

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Producer đào tạo Brave Girls 10 năm mới thành công là người đứng sau loạt hit của BIGBANG - Sunmi, từng cứu AOA, hồi sinh Park Bom - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm