Poster "Endgame" khiến fan "khẩu nghiệp" vì một lí do hết sức nhảm nhí

THÀNH LỘC, Theo Helino 20:26 05/04/2019

Đúng là điều gì cũng có thể nói được, các “chỉ trích gia” cho rằng poster của "Avengers: Endgame" đã phân biệt giới tính sâu sắc.

Ngày công chiếu của bom tấn Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đang đến rất gần, người hâm mộ đua nhau suy đoán sôi nổi về nội dung sắp sửa xảy ra ở phần tiếp theo. Nhân cơ hội này, Marvel tung ra bộ 32 poster đếm ngược với đủ các nhân vật còn sống hay đã "bay màu". Bất ngờ thay, loạt ảnh bỗng dính "phốt" về vấn đề "phân biệt giới".

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 1.

Gương mặt của nữ siêu anh hùng đều trơn láng.

Cụ thể, vào ngày 27/3 vừa qua, một nữ nhà báo nổi tiếng đến từ San Francisco tên Katie Antoniou đã bất ngờ đăng tải lên Instagram dòng trạng thái kèm hình ảnh so sánh sự khác biệt về mặt ngoại hình giữa 6 nữ siêu anh hùng và 6 nhân vật nam trong đội hình đình đám này.

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 2.

Còn nam siêu anh hùng thì đầy nếp nhăn.

Cô cho rằng có một sự bất công tiềm ẩn trong bộ poster quảng bá lần này. Để củng cố quan điểm, Katie tập trung so sánh vào "vấn đề muôn thuở" của phụ nữ là việc làm đẹp. Trong khi các siêu anh hùng nam thì để mặt mộc thể hiện sự gai góc, các siêu anh hùng nữ lại được trang điểm bằng photoshop một cách quá đà.

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 3.

"Tôi yêu nhóm Avengers. Tôi yêu Captain Marvel nhưng đống ảnh này khiến tôi phát điên. Thấy điểm khác biệt không? Phụ nữ: Không có nếp nhăn - trán bị tẩy xóa hoàn toàn. Nam giới: Từng người một (dù là thần/người ngoài hành tinh/những người không tuổi) đều có nếp nhăn trên trán. Và đó là chưa kể 1 tá nhân vật khác cũng giống vậy. Tại sao thế hả Marvel?"

Không lâu sau, bài đăng lập tức gây "bão" khi đón nhận hàng trăm lượt bình luận đồng tình cũng như không ít ý kiến phản đối lại quan điểm của Katie.

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 4.

"Điều này khiến tôi giận thật sự."

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 5.

"Không phải tôi muốn chọc mọi người tức đâu nhưng mà tuổi trung bình của các nữ nhân vật là 37, còn nam giới là 45. Rõ ràng là họ không chỉ nên có làn da không tì vết mà còn đừng bao giờ già hơn 40 tuổi nữa."

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 6.

"Vẻ ngoài thường thấy của Carol trong Captain Marvel là áo thun và tóc ngắn cũng như chẳng hề trang điểm. Vậy là nam giới đã thay đổi cô ấy nên chuyển sang mặc áo ba lỗ và trang điểm đậm sao?'

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 7.

"Nhìn là biết mấy tên đàn ông đứng sau thiết kế nhân vật này rồi."

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 8.

"Đây là một tấm poster phim! Chính xác! Nó cần phải ấn tượng. Một tấm poster về siêu anh hùng thì họ cần phải hoàn hảo. Làm lố vụ này bởi đây là poster của Marvel sao?"

Poster Endgame khiến fan khẩu nghiệp vì một lí do hết sức nhảm nhí - Ảnh 9.

"Khóc lóc về điều này thật là ngu xuẩn."

Hiện tại, bài đăng của nữ Nhà báo gây tranh cãi kia đã được gỡ khỏi Instagram sau hàng loạt ý kiến bất đồng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cuộc tranh luận chấm dứt ngay lập tức. Còn bạn, cảm nhận về tính "bình đẳng giới" của mình qua poster phim lần này như thế nào?

Avengers: Endgame sẽ ra rạp ngày 26/04 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm