Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:12 09/12/2020

Chúng ta đã từng nghe đến các sản phẩm phản chiếu hình ảnh 3D nhưng với khung hình đặc biệt có tên Portrait này, bạn có thể chiếu hình ảnh chụp từ chế độ chân dung trên iPhone hoặc từ bất cứ nguồn ảnh 3D nào trên đó.

Start-up có trụ sở tại Brooklyn, Mỹ mang tên Looking Glass đang huy động vốn từ cộng đồng để tạo ra một khung ảnh ba chiều mới có thể hiển thị ảnh iPhone nhờ công nghệ ánh xạ chiều sâu ở dạng 3D.

Looking Glass Portrait là một màn hình hình dạng khung có kích thước 7,9 inch, độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel và tỷ lệ 4:3, cho phép các đối tượng 3D, ví dụ như hình ảnh 3D được ánh xạ chiều sâu. Từ đó người dùng có thể xem một bức ảnh ở nhiều góc nhìn khác nhau.

Theo nhà sản xuất, Portrait ứng dụng công nghệ quang học độc quyền nên có thể khiến hình ảnh trên màn hình nổi ra khỏi thiết bị. Đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ mới giúp nó có thể giảm ảnh hưởng của ánh sáng xung quanh hình ảnh, từ đó nâng cao chất lượng hiển thị.

Thiết bị này tích hợp bộ máy xử lý siêu nhỏ Raspberry Pi 4 và hoạt động mà không cần máy tính. Nó có thể cung cấp hình ảnh ba chiều ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng - Ảnh 1.

Cấu hình của Portrait

Người dùng có thể chụp hình ảnh và đưa lên màn hình này bằng cảm biến LiDAR trên iPhone hoặc máy ảnh TrueDepth hoặc các sản phẩm có trang bị cảm biến đo chiều sâu khác và chỉnh sửa chúng trong ứng dụng HoloPlay Studio (có hai phiên bản dành cho Windows và máy Mac).

Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng - Ảnh 2.

Hướng dẫn cách tạo ảnh 3D và đưa lên Portrait thông qua phần mềm HoloPlay Studio

Không giống như các màn hình 3D hoặc ba chiều tương tự trên thị trường, Portrait tạo ra 100 góc nhìn cùng lúc, từ đó cho phép nhiều người xem bức ảnh hơn. Về cơ bản nó giống như một khung ảnh ba chiều hơn nên có thể xem được từ nhiều hướng. Và bạn cũng không cần đeo kính hoặc thiết bị đeo đặc biệt hoặc sử dụng công nghệ theo dõi mắt để xem được ảnh.

Thậm chí theo Looking Glass, bạn có thể trò chuyện bằng công nghệ holographic video với người khác nhờ các thiết bị hỗ trợ có khả năng đo chiều sâu như Azure Kinect, RealSense và iPhone cao cấp.

Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng - Ảnh 5.

Thông qua máy quét LiDar trên iPhone 12 Pro, người dùng có thể tạo ra các bức ảnh 3D độc đáo

Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng - Ảnh 6.

Ứng dụng bộ điều khiển của Leap Motion để tạo ra các tương tác trực tiếp với khung hình Portrait

Với giá 349 USD, Portrait là một trong những sản phẩm hợp túi tiền nhất của Look Glass. Các mẫu màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh ba chiều khác của start-up này có giá dao động từ 600 USD đến 6.000 USD trở lên.

Tuy nhiên, Portrait đang được huy động vốn trên Kickstarter. Do đó những người dùng đầu tiên quan tâm có thể mua sản phẩm nặng khoảng 660 gram này với mức giá khá hấp dẫn, chỉ 199 USD. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 3 hoặc tháng 4/2021.

Giới thiệu về khung hình 3D Looking Glass Portrait

Tham khảo: Appleinsider

Portrait: Khung hình đặc biệt có thể chiếu ảnh chân dung, chat video ở định dạng 3D cực kỳ ấn tượng - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm