Pique: "Ngày Messi rời Barcelona sẽ như ngày cha mẹ qua đời"

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 18/10/2016

Hậu vệ người Tây Ban Nha cảm thấy lo sợ khi nghĩ đến viễn cảnh Messi sẽ chia tay Barcelona vào một ngày nào đó.

Giữa tuần trước, Pique nhận lời xuất hiện trong một talk show của kênh TV3. Trong buổi trò chuyện với nhà báo Jordi Baste, Pique chia sẻ về rất nhiều thứ, trong số này có cả người đồng đội ở Barcelona - Lionel Messi.

Pique: Ngày Messi rời Barcelona sẽ như ngày cha mẹ qua đời - Ảnh 1.

Pique và Messi là những người đồng đội thân thiết ở Barca.

Trung vệ số 1 của Barcelona khẳng định Messi chính là cầu thủ tốt nhất mà anh từng được chứng kiến. Pique cũng cho biết anh cảm thấy lo sợ khi nghĩ đến viễn cảnh một Barca không Messi.

"Messi sẽ để lại những di sản lớn cho làng bóng đá. Khi anh ấy giải nghệ, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại và hiểu rằng anh ấy là độc nhất vô nhị. Tôi chưa thể trải nghiệm cảm giác này, nhưng tôi mường tượng ngày Messi ra đi sẽ như ngày cha mẹ qua đời", hậu vệ sinh năm 1987 thổ lộ.

Pique: Ngày Messi rời Barcelona sẽ như ngày cha mẹ qua đời - Ảnh 2.

Ở thế hệ của mình, Messi và Pique, Fabregas là 3 ngôi sao sáng nhất của lò La Masia. Cả 3 đều sinh năm 1987 và cùng nhau trải qua nhiều lứa trẻ. Tuy nhiên, trong khi Messi ở lại và được đôn lên đội 1 thì Fabregas và Pique tới anh lập nghiệp và chỉ trở về Barca khi đã thành danh.

Cùng Messi và những đàn anh khác trưởng thành từ lò La Masia, Pique đã trải qua những vinh quang tột bậc ở cấp độ CLB trong màu áo Barcelona. Tuy nhiên, Pique tỏ ra dè dặt khi cho rằng rất khó để La Masia lại cho ra đời 1 lứa cầu thủ trẻ tài năng để cùng sát cánh bên nhau giúp Barcelona đạt được những thành công.

"Không thể có thêm một Messi nào nữa, cũng như việc không thể có thêm những Iniesta, Xavi, Puyol... Chúng ta không nên hi vọng vào điều đó, mặc dù thực sự tôi rất mong muốn nó sẽ xảy ra", Pique nhận định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm