Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con

Đức Tiến/VTC News, Theo VTC News 11:34 29/11/2022

Phương Trinh Jolie lên tiếng xác nhận hiện đang có tin vui, đồng thời cô nàng cũng chia sẻ về hành trình đặc biệt để có được người con thứ hai này.

Phương Trinh Jolie là một nữ ca sĩ, diễn viên truyền hình, điện ảnh nổi tiếng. Từng đạt giải Đặc biệt cuộc thi Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình (2006), Phương Trinh vừa đi hát vừa lấn sân sang điện ảnh. Nhiều vai diễn của cô đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả, có thể kể đến các phim cô đã tham gia như: Bò Cạp Tím, Dù Gió Có Thổi, Siêu Mẫu Xì Trum, Gia Đình Là Số 1, Tèo Em, Để Mai Tính 2,...

Tháng 4/2022, cô kết hôn cùng ông xã Lý Bình. Trước đó, Phương Trinh đã có con riêng, bé gái tên là Mia hiện nay đã 10 tuổi.

Vừa qua, Phương Trinh Jolie đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi để lộ vòng 2 to bất thường. Mới đây, khi tham gia quay hình chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu, Phương Trinh Jolie đã xác nhận hiện cô đang mang thai. Và để có được đứa con này, cả hai vợ chồng Phương Trinh Jolie và Lý Bình đã phải trải qua một hành trình tương đối khó khăn và gian nan. Sau 10 năm, Phương Trinh Jolie đang rất chờ đợi người con thứ hai, cô bày tỏ niềm hạnh phúc này khó diễn tả được thành lời.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 1.

Phương Trinh Jolie xuất hiện cùng mẹ chồng, cả hai cùng tham gia Mẹ Chồng Nàng Dâu.

- Vì sao Phương Trinh Jolie lại quyết định có thêm thành viên mới trong gia đình vào thời điểm này?

Tôi nghĩ rằng đã lập gia đình thì phải có con, và năm nay tôi đã 34 tuổi, tính "tuổi mụ" là đã 35. Theo như tôi tìm hiểu, nếu có con quá trễ thì sự phát triển về tâm sinh lý và thể chất của đứa trẻ sẽ không tốt bằng những bé được sinh ra bởi người mẹ dưới 35 tuổi. Cho nên năm nay được xem là thời gian nước rút cuối cùng, mùa hè năm sau là dự sinh và cũng đúng vào lúc tôi 35 tuổi, nên đây là thời điểm tốt nhất.

Về đứa bé, tôi nghĩ rằng anh Bình là người rất thương trẻ con. Một trong những điều để tôi quyết định lấy anh Bình làm chồng đó là anh ấy rất thương bé Mia, tình thương đó không thể hiện qua lời nói mà qua hành động, tôi thấy được anh ấy là người đàn ông của gia đình, yêu thương trẻ con kể cả đó là con riêng của tôi nhưng anh ấy vẫn thương như con ruột. Bởi vì thế cho nên tôi quyết định sẽ tặng cho anh ấy một món quà thật là lớn trong năm sau.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 2.

Phương Trinh Jolie chia sẻ Lý Bình là người đàn ông rất thương trẻ con

- Được biết rằng, để có tin vui ngày hôm nay cũng không phải là điều dễ dàng với Phương Trinh, vậy bạn có thể chia sẻ quá trình này đã diễn ra thế nào và đã trải qua những khó khăn gì?

Tôi có bé Mia vào năm 24 tuổi, khi đó cơ thể của người phụ nữ còn rất mới, khỏe mạnh... Theo thời gian, mình vẫn nghĩ mình đã có con rồi nên chuyện có con cũng sẽ rất tự nhiên. Song, trước đây tôi có uống thuốc ngừa thai và đặt que ngừa thai, nhưng khi quyết định có con thì tôi đã lấy que ra khỏi cơ thể. Thông thường, sau khi lấy que khoảng 3 đến 6 tháng thì cơ thể mình sẽ sạch, không còn thuốc và đã sẵn sàng để có em bé. Và thậm chí, theo lời bác sĩ nói thì ngay khi lấy que ra là đã có thể mang thai.

Anh Lý Bình đã chờ đợi từ trước khi kết hôn, tức là từ tháng 6/2021. Lúc đó đã "thả" ra đến đám cưới là 10 tháng, rồi sau đó nữa thì đã hơn 1 năm, nhưng cứ chờ mãi mà vẫn không đậu thai. Chờ mãi mà vẫn không thấy có con nên hai vợ chồng có cảm giác hụt hẫng, cho nên cả hai quyết định đi khám sức khỏe tổng quát. Về phía anh Lý Bình thì mọi thứ đều ổn, về phía tôi thì tôi mắc phải triệu chứng "lạc nội mạc tử cung buồng trứng", đây không phải bệnh nhưng là triệu chứng mà ngay cả các bạn trẻ cũng có thể gặp.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 3.

Phương Trinh Jolie chia sẻ cả hai chờ đợi tin vui từ khá lâu nhưng chưa thấy nên đã đi khám tổng quát và sau đó phát hiện triệu chứng "lạc nội mạc tử cung buồng trứng"

Triệu chứng này khiến buồng trứng không thể thụ tinh tự nhiên được, và nó cũng không có biểu hiện hay đau đớn, chính vì thế nếu không đi khám sẽ không thể phát hiện được. Chính vì thế nếu không đi khám mà vẫn sinh hoạt như bình thường thì tôi không thể có con được.

Hai vợ chồng đã nhận được lời khuyên và cũng thật may mắn khi chúng tôi được sống trong thế kỷ mà y học đã cứu và giúp nhiều người phụ nữ không có khả năng có con tự nhiên giống như tôi bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đó là phương pháp mang đến hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn nói chung, và gia đình của tôi nói riêng.

Tôi có nghe bạn bè kể là có một vài người làm rất nhiều lần nhưng không thể đậu thai, tôi cũng khá lo lắng, không biết trường hợp của mình làm có thành công hay không? Nhưng cũng thật may mắn, ngay lần đầu tiên đã thành công và hôm nay em bé cũng đã được 3 tháng và tôi đang rất hạnh phúc.

- Khi biết tin mình đã có thai, cảm xúc của Phương Trinh Jolie như thế nào?

Tôi cảm thấy mình may mắn, tôi nghĩ rằng mình không còn trẻ như mọi người để có thể nhảy cẫng lên, tôi cũng không thể khóc. Tuy không khóc, không cười nhưng trong lòng tôi cảm thấy rất bình an. Gần đây, sự thể hiện cảm xúc của tôi không còn giống như giai đoạn trước khi cưới, sự thể hiện cảm xúc đến sâu hơn từ bên trong.

Khi cấy phôi và chờ đợi để biết mình có thai hay không, tôi không dám dùng que thử thai và cũng không dám làm gì cả, chỉ có xét nghiệm máu để xem chỉ số hCG có cao hay không? Mặc dù thấy là cao nhưng vẫn chưa chắc chắn, phải đợi đến ngày hẹn với bác sĩ làm siêu âm xem có tim thai hay không? Vì có nhiều trường hợp hCG cao nhưng vẫn không có tim thai, chờ đến lúc bác sĩ đặt máy siêu âm lên và thấy có tim thai, lúc đó mọi thứ trong tôi như dừng lại, tôi lắng nghe và cảm nhận như nhịp đập đó đang hòa trong cơ thể.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 4.

Phương Trinh Jolie và Lý Bình đều hạnh phúc trước tin chuẩn bị đón thành viên mới

Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác này, tại vì Mia hiện nay đã 10 tuổi rồi, tức là đã 10 năm, nhưng với Mia đó lại là một trường hợp khác. Còn ở đây mình phát hiện mình bị hiếm muộn và bây giờ mình có được thì sự vui mừng rất khó diễn tả. Đó là thứ cảm xúc mà một điều mình không có được nhưng bây giờ lại có được trong cuộc đời của mình. Niềm hạnh phúc này chỉ khi nào những người phụ nữ không có khả năng sinh nở như người bình thường mà có được thì mới hiểu được cảm xúc này, mình không thể nào diễn tả được bằng lời.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 5.

Niềm hạnh phúc khi có con lần này khó diễn tả được thành lời

Điều này tôi có được là do may mắn, cho nên tôi sẽ gìn giữ để đứa con được phát triển trong cơ thể của mình một cách toàn diện. Ngay cả khi tôi quá vui, quá buồn hoặc quá bực bội, tôi đều cố gắng kiềm chế, tôi không muốn nhịp tim mình đập quá nhanh vì sợ ảnh hưởng đến đứa bé. Tôi đang tập để mình ngày càng trưởng thành hơn, và khi tôi trưởng thành thì con trong bụng cũng sẽ trưởng thành theo nghĩa tích cực.

- Vậy Phương Trinh Jolie có mong muốn bé thứ hai này sẽ là con trai hay con gái?

Nếu như gia đình mà mong muốn có nếp có tẻ thì đã có bé Mia là con gái, bé sau này nếu là con trai thì tốt, để cho lượng âm - dương trong gia đình cân bằng. Còn nếu là một em bé gái thì không sao cả, có thể năm sau hoặc năm sau nữa tôi lại tìm cho mình một sự hy vọng khác. Nói chung, cho dù là con gái hay con trai thì điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương của gia đình dành cho bé. Mẹ chồng tôi rất thương em bé, anh Bình cũng rất quý con nít, Mia lại mong muốn có em, tôi thì không cần phải nói, ao ước có thêm một thành viên mới để gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc.

Từ xưa, sự phân biệt giới tính đã quá lớn trong thế giới này, và tôi không muốn đặt nặng vấn đề đó trong gia đình của mình. Không phải là câu nói cửa miệng, tôi có thể khẳng định con nào tôi cũng sẽ thương. Điều quan trọng là tôi sẽ giáo dục con, dù là giới tính nào thì con cũng sẽ phát triển theo đúng mục đích sống của giới tính đó, để con có thể trở thành người phụ nữ hoặc người đàn ông tuyệt vời nhất trong cuộc sống của con.

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 6.

Phương Trinh Jolie chia sẻ không đặt nặng vấn đề giới tính của con

- Trong gia đình, ai là người may mắn được biết tin Phương Trinh Jolie có thai đầu tiên?

Tất nhiên là anh Bình! Khi mà đi xét nghiệm tôi muốn bí mật nên đã đi một mình, khi có kết quả về nhà tôi cũng im lặng. Để làm cho ông xã bất ngờ, tôi đi mua que thử thai rồi mua quà về tặng chồng. Khi mở quà ra có que thử thai hai vạch, anh ấy vô cùng bất ngờ. Điều bất ngờ đó không phải như có thai bình thường của mọi người, trường hợp của chúng tôi là biết trước và đang cấy phôi rồi đang chờ kết quả. Cho nên khi biết có con thì anh ấy rất vui, nhưng mình cũng thắc mắc là "ủa sao không khóc"?

Phương Trinh Jolie mang thai 3 tháng, tiết lộ hành trình đặc biệt để có con - Ảnh 7.

Lý Bình từ bất ngờ đến bật khóc khi biết tin sắp có con

Một lát sau từ trên lầu nhìn xuống, tôi thấy ông xã cầm que thử thai và nước mắt chảy. Lúc đó, tôi lấy điện thoại ra quay lén lại nhưng bị anh ấy phát hiện và không cho quay. Tôi hiểu ra được đây là người đàn ông luôn thể hiện mình là người mạnh mẽ nhưng sâu bên trong thì vẫn có sự yếu đuối. Và điều đó khiến tôi hạnh phúc trước tình cảm mà người chồng dành cho mình và đứa con tương lai.

Cảm ơn những chia sẻ của Phương Trinh Jolie!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm