Phương Thanh: "Khán giả từng gọi tôi là ca sĩ hết thời"

Ngọc Thanh/ VTC News, Theo VTC 14:00 03/06/2023

Với Phương Thanh, nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc bởi ngoài tỏa sáng trên sân khấu thì cũng phải lo cơm áo, gạo tiền để chăm lo gia đình.

Chương trình Khu vườn thanh âm chào đón 4 khách mời là ca sĩ Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Hamlet Trương.

Là nữ ca sĩ khách mời duy nhất trong đợt ghi hình đầu tiên, Phương Thanh không giấu sự thích thú khi trở thành “bông hoa” đẹp trong một “vườn” trai đẹp, tài năng, danh tiếng. Với nữ ca sĩ, đây là một trong những chương trình âm nhạc mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng muốn tham gia.

Ở đây, người nghệ sĩ không chỉ được hát với ban nhạc, được hòa âm, phối khí một cách chuyên nghiệp mà họ cảm nhận được sự trân trọng của chương trình, được sống lại những ký ức đẹp vì mỗi nghệ sĩ sẽ có một đêm nhạc của riêng mình.

Phương Thanh: Khán giả từng gọi tôi là ca sĩ hết thời - Ảnh 1.

Phương Thanh và Ưng Hoàng Phúc là hai ca sĩ gắn liền với làng nhạc Việt thế hệ 8x, 9x.

Tâm sự về quá khứ, nữ ca sĩ xúc động khi tiết lộ đã có thời điểm bị khán giả bỏ quên và từng bị xem là ca sĩ “hết thời”. Với cô, người nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc, bởi ngoài hành trình tỏa sáng trên sân khấu thì họ cũng còn hành trình cơm áo, gạo tiền để chăm lo gia đình và bản thân.

“Tôi từng trải qua một giai đoạn rất dài và cũng bị nói là ca sĩ hết thời. Nhưng với tôi, khi qua thời này thì mình bày thời khác. Chỉ có những người không có ý chí phấn đấu, tự đánh mất chính mình mới là những người hết thời.

Những người nghệ sĩ như tôi nếu đã qua thời hoàng kim thì ở thời này, chúng ta gặp gỡ nhau cũng có thể làm mới những bài hát cũ để mang tặng cho khán giả những bản nhạc đầy cảm xúc mà không kém phần mới mẻ, sáng tạo”, Phương Thanh bộc bạch.

Phương Thanh: Khán giả từng gọi tôi là ca sĩ hết thời - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ buồn khi từng bị khán giả chê hết thời.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết bản thân rất áp lực với vai trò giám đốc âm nhạc của Khu vườn thanh âm khi phải phối mới lại những ca khúc đình đám một thời.

Anh bộc bạch: “Khi làm mới ca khúc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả thì điều đầu tiên tôi phải làm đó là phải hòa âm, phối khí làm sao để giai điệu hợp tai với khán giả. Từ những khán giả thế hệ 8x, 9x cho tới khán giả trẻ bây giờ, nhưng vẫn không làm mất đi chất hoài niệm của ca khúc”.

Chia sẻ về việc tham gia chương trình, Nguyễn Văn Chung nói: “Từ trước tới giờ tôi không hay hát, đặc biệt là trên sân khấu lớn. Nhưng do format chương trình thú vị và Giám đốc âm nhạc Nguyễn Minh Cường hứa sẽ làm cho tôi những bản phối hợp với chất giọng nên tôi đã quyết định xem đây là một thử thách mới trong cuộc sống của mình".

Phương Thanh: Khán giả từng gọi tôi là ca sĩ hết thời - Ảnh 3.

Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Hamlet Trương hội ngộ trong chương trình.

Ưng Hoàng Phúc , Hamlet Trương cũng bị “thôi miên” bởi điểm thú vị của chương trình. Với cả hai nghệ sĩ, đây là mảnh đất đầy hoài niệm để tìm lại được những ký ức đẹp đã bỏ quên. Được một lần nữa sống và hòa mình vào những giai điệu, những thanh âm đầy cảm xúc.

Khu vườn thanh âm sẽ giúp kéo gần khoảng cách âm nhạc giữa các thế hệ. Và cũng tại đây, lần đầu tiên những câu chuyện bên lề, những sự thật “núp” sau những bản hit được hé lộ, giúp khán giả hiểu hơn về ca khúc cũng như tâm tình của người nghệ sĩ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm