Nam nhạc sĩ hát hit Mỹ Tâm được khen nức nở, Phương Thanh từng cover cũng không sánh bằng!

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 26/02/2023

Ai có thể thể hiện ca khúc Muộn Màng Là Từ Lúc hay đến vậy?

Mới đây, một đoạn clip song ca giữa nhạc sĩ Đức Trí và nữ ca sĩ Phương Thanh từ cuối năm 2022 bất ngờ lên xu hướng trở lại. Ở tiết mục này, đích thân nhạc sĩ Đức Trí đã tự đệm đàn piano và hát phần mở đầu của Muộn Màng Là Từ Lúc trước khi Phương Thanh hòa giọng theo. Tiết mục đơn giản, chỉ có tiếng đệm piano, giọng hát của người nhạc sĩ và ca sĩ hòa quyện nhưng vẫn tạo nên những cảm xúc rất đặc biệt cho khán giả.

Đức Trí hát Muộn Màng Là Từ Lúc cùng Phương Thanh

Nam nhạc sĩ hát hit Mỹ Tâm được khen nức nở, Phương Thanh từng cover cũng không sánh bằng! - Ảnh 2.

Ca khúc Muộn Màng Là Từ Lúc là sáng tác của NS Đức Trí cho Mỹ Tâm trong album Tâm 9, là một bản pop ballad cực kì da diết. Mỹ Tâm cũng nhận về “cơn mưa lời khen” khi trình diễn live ca khúc này. Sau đó, Phương Thanh cũng đã thể hiện ca khúc này ở nhiều chương trình live và được rất nhiều khán giả đánh giá là hay hơn cả bản của Mỹ Tâm. Một phiên bản khác cũng khá thịnh hành thuộc về Nguyên Hà.

Đáng chú ý, rất nhiều khán giả sau khi nghe nhạc sĩ Đức Trí trực tiếp thể hiện sáng tác của anh đã không ngần ngại khẳng định đây mới là phiên bản hay nhất của Muộn Màng Là Từ Lúc. Trước đó, cả Mỹ Tâm lẫn Phương Thanh đều từng thể hiện ca khúc Muộn Màng Là Từ Lúc vô cùng thành công nhưng đến khi nghe chính “cha đẻ” thể hiện, khán giả đều cho rằng không ai có thể thấu hiểu ca khúc cặn kẽ như nhạc sĩ Đức Trí.

Nam nhạc sĩ hát hit Mỹ Tâm được khen nức nở, Phương Thanh từng cover cũng không sánh bằng! - Ảnh 3.

Muộn Màng Là Từ Lúc gắn liền với tên tuổi Mỹ Tâm

Netizen cũng đánh giá có thể giọng hát của Đức Trí có âm sắc, kĩ thuật không như ca sĩ chuyên nghiệp nhưng về mặt cảm xúc, tình cảm khi thể hiện ca khúc, không một ai có thể qua anh. Nhiều khán giả cũng ngạc nhiên khi Đức Trí có giọng hát trầm ấm và tình cảm đến vậy và bày tỏ mong muốn được nghe nam nhạc sĩ hát nhiều hơn.

- Nghe Đức Trí hát, thương quá một mối tình tan vỡ chia ly âm dương cách biệt của một người bạn rất thân của mình…

- Có thể bạn không tin nhưng nhạc sĩ là người hát ca khúc của mình đỉnh nhất về cảm xúc

- Rõ ràng, cho dù ai cover có hay đến mấy, tâm trạng đến mấy thì cũng không bằng tác giả được. Vì tác giả viết và hát bằng cảm xúc của họ, nên sẽ không bao giờ giống ai hết.

- Nghe anh Đức Trí hát, tôi đã khóc…

- Đúng là nhạc sĩ đã hát thì về cảm xúc của bài hát đấy vẫn là số 1!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày