Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng "cô bé dân ca"?

Hải Lan, Ảnh: Viết Thanh, Theo Thể Thao và Văn Hoá 17:31 26/04/2023

Phương Mỹ Chi muốn đột phá với hình ảnh mới nên sẽ từ bỏ dân ca?

Chiều ngày 26/4, Phương Mỹ Chi tổ chức buổi họp báo giới thiệu MV Vũ Trụ Có Anh kết hợp cùng hội anh em chung công ty DTAP và rapper Pháo được ra mắt vào 8h tối cùng ngày. Đây là 1 sáng tác của nữ ca sĩ, kết hợp cùng DTAP và 2 thực tập sinh mà nhóm đang đào tạo. Vũ Trụ Có Anh mang đến sự "đa vũ trụ" trong âm nhạc khi kết hợp các yếu tố phương Đông như ca trù, ngũ cung đến phương Tây như disco, yếu tố Disney (âm nhạc lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình cổ tích).

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi tháo bỏ cặp kính cận quen thuộc trong họp báo

Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ với hình ảnh Phương Mỹ Chi trong MV lần này. Thoát khỏi hình ảnh "cô bé dân ca" quen thuộc, nữ ca sĩ biến hóa đầy vui nhộn trong tạo hình cô Tấm thời hiện đại. Tuy nhiên, hình ảnh quá mới mẻ cùng cặp kính cận gắn bó suốt 10 năm qua cũng được tháo bỏ sẽ khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phương Mỹ Chi liệu có từ bỏ dân ca?

"Phương Mỹ Chi sẽ không bao giờ bỏ dân ca"

Chia sẻ về vấn đề này, anh Phan Anh - CEO công ty quản lý của Phương Mỹ Chi có chia sẻ trong buổi họp báo: "Điều khó nhất đó là phải làm thế nào để mọi người chấp nhận Phương Mỹ Chi đã lớn rồi! Trong mắt mọi người, Chi 20 tuổi vẫn là 1 cô bé dân ca, đeo 1 cặp mắt kính dày cộm và bước lên sân khấu hát 1 bài dân ca. Cái hình ảnh đó nó quá đỗi thân thuộc khiến cho mọi người, 1 cách vô tình thôi, không để cho 'bé Chi' lớn.

Một cái lo sợ thứ 2 nữa là khi mà Chi gia nhập vào công ty thì tôi có nhận được 1 cái 'chỉ thị' rất là lớn, nghiêm túc và dữ dội: 'Con làm gì thì làm, không được để bé Chi bỏ nhạc dân ca nha con'. Và mẹ Chi đã dặn điều đó nên tôi cũng muốn nói 1 điều rằng là cái album này, dòng nhạc này (ý nói Vũ Trụ Có Anh - PV) sẽ là 1 dòng nhạc chủ đạo. Tuy nhiên, Phương Mỹ Chi sẽ không bao giờ bỏ dân ca hết và công ty cũng đã có kế hoạch sản xuất nhạc dân ca cho Phương Mỹ Chi...".

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi và ekip của mình

Ngoài ra, giọng hát cũng như phong cách của Phương Mỹ Chi khi kết hợp với DTAP trong MV lần này cũng bị so sánh với Hoàng Thùy Linh thì nữ ca sĩ và DTAP cũng có phản hồi: "Mọi người biết đến bé Chi được 10 năm, bé Chi đang và đã hát một dòng nhạc mang âm hưởng Việt Nam rất rõ ràng rồi nên DTAP cùng với bé Chi muốn tối ưu hóa cái màu sắc âm nhạc đó...

Để có được sản phẩm âm nhạc này thì Chi cũng phải nỗ lực trong 1 quãng thời gian dài, chấp nhận bước qua 1 lĩnh vực mới đối với Chi là sáng tác, sản xuất. Ở thế hệ trẻ như Chi và các bạn mà có 1 cái tư duy cũng như niềm yêu mến đối với âm nhạc dân tộc thì tôi nghĩ đó là 1 cái điều rất đáng hoan nghênh. Câu chuyện của Phương Mỹ Chi ở đây không phải ăn theo hay chạy theo chị Hoàng Thùy Linh cũng như DTAP mà mình hãy hiểu đó là 1 câu chuyện tiếp bước của thế hệ Gen Z tiếp theo, mình làm câu chuyện về văn hóa. Khi mình đoàn kết lại với nhau thì mình sẽ có 1 nền âm nhạc Việt Nam có bản sắc riêng, đó là mong muốn của DTAP cũng như Phương Mỹ Chi cho dự án này".

DTAP chia sẻ khi Phương Mỹ Chi bị cho là ăn theo Hoàng Thùy Linh

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ 20 tuổi có nhiều chia sẻ về sản phẩm mới

Về câu chuyện sửa giọng, Phương Mỹ Chi chia sẻ: "Đối với dòng nhạc mới này, Chi phải học về cách hát rất nhiều. Khi mà mình hát 1 bài dân ca, nhiều khi sự cộng hưởng giữa giai điệu và nhịp không quá nhiều, mình chỉ cần nghe nhạc rồi phiêu, nhiều khi hát hơi chạy nhịp, hát nhanh chỗ này chút xíu cũng được. Với dòng nhạc trẻ như thế này, cái sự cộng hưởng giữa giọng hát của mình và beat nhạc phải là 100%, phải thật chặt chẽ cho nên việc Chi giữ cách hát cũ dàn trải, luyến láy nhiều hơn thì đó là điều không thể. Việc Chi hát nảy hơn, dùng kỹ thuật nhiều hơn sẽ ra 1 sản phẩm chỉn chu, đúng với tinh thần hơn".

DTAP nói thêm: "Dòng dance như này thì cũng 1 xíu autotune, đây là 1 phép thử nghiệm để cho giọng của 1 cô bé dân ca thay đổi, có hơi hơi 'máy' một xíu vô thì sẽ như thế nào? Tuy nhiên, tôi không bóp méo giọng bé Chi theo kiểu hát sai nốt rồi bóp lại hay chỉnh sửa quá nhiều...".

Phương Mỹ Chi và DTAP nói về việc giọng hát khác lạ

Các nghệ sĩ đến chúc mừng Phương Mỹ Chi:

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 7.

Lê Giang

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 8.

Đại Nghĩa

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 9.

Võ Hạ Trâm

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 10.

Mai Tiến Dũng

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 11.

Hoàng Dũng

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 12.

Myra Trần

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 13.

K-ICM

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 14.

Hoàng Yến Chibi

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 15.

Hoa hậu Mai Phương

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 16.

Orange

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 17.

Juky San

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 18.

BB Trần và Ngọc Phước

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 19.

Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 20.

Minh Dự

Phương Mỹ Chi tháo cặp kính cận quen thuộc, từ bỏ hình tượng cô bé dân ca? - Ảnh 21.

Quỳnh Lý

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày