Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai "chín ép": Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có "nổi" đâu!

Hồng Nguyên/ Ảnh: Hữu Dương/ Design: Trang Tom/ Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 23:49 19/07/2017

Phương Mỹ Chi đã có một buổi nói chuyện để thoải mái kể hết những suy nghĩ của mình trước chỉ trích từ dư luận về việc ăn mặc hở hang, già trước tuổi.

Phương Mỹ Chi nói về những lời chỉ trích ăn mặc hở hang, già trước tuổi.

Em ăn mặc cũng bình thường, đâu có lố lăng lắm đâu!

Từ năm 2013 đến năm 2017 em thấy mình đã thay đổi rất nhiều trong vẻ về ngoài, cá tính, giọng hát, cảm thấy mình chững chạc hơn trong cuộc sống. Sau khi bước ra chương trình Giọng hát Việt nhí, em được nhiều khán giả biết đến, được thực hiện đam mê mà trước đó khi gia đình khó khăn, chưa bao giờ em dám nghĩ tới. 

Em đã từng rất ngưỡng mộ các cô chú nghệ sĩ, được đứng trên sân khấu lớn, mặc những bộ trang phục đắt tiền, sau này chính mình cũng có được những điều đó, cảm giác vô cùng hạnh phúc. Ngoài ra, điều quan trọng nhất mà em có được đó chính là tình cảm, sự yêu thương của quý vị khán giả, em có đại gia đình FC "Chị Bảy" luôn theo sát và ủng hộ em dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra.

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 2.

Trước đây, mỗi khi người khác nhắc đến em thì chủ yếu là vì giọng hát dân ca ngọt ngào cùng sự gần gũi, đáng yêu. Nhưng gần đây, những thông tin được tìm kiếm về Phương Mỹ Chi lại xoay quanh chủ đề ăn mặc, phong cách già dặn quá so với lứa tuổi của mình. Khi đọc được những điều đó em hơi buồn nhưng cũng thấy bất công vì sự thật không hoàn toàn như thế. 

Cứ mỗi lần mang chuyện em già ra để bàn luận là người ta mang những hình ảnh hồi em thi Gương mặt thân quen nhí để so sánh. Trong khi chương trình đó em buộc phải trang điểm, bắt chước các nhân vật nổi tiếng chứ đâu phải bình thường em cũng như vậy đâu, nên em rất là bức xúc. Còn chuyện trang phục thì em cũng có ăn mặc gì lố lăng lắm đâu, cũng giống như các bạn đồng trang lứa. Em ở ngoài rất năng động, cá tính, khác hoàn toàn với một Phương Mỹ Chi trên sân khấu. Cái đó là con người của em, em không thể nào thay đổi để làm vừa lòng ai được. Như thế sẽ rất gượng gạo. Không lẽ bây giờ ra đường, đi biển,... em cũng phải mặc áo dài, áo bà ba, ngay hôm sau chắc chắn sẽ có người nói em giả tạo. Cũng có nhiều ý kiến, bàn luận nhưng em không đặt nặng lắm. Em chỉ quan tâm xem những người yêu thương em nói gì, rồi từ từ thay đổi thôi.

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 3.

Gia đình em hiểu em nhất, nên chẳng bao giờ ý kiến về cách ăn mặc của em. Những lúc đi diễn, em makeup rất nhẹ, thậm chí còn không trang điểm. Em may mắn là có chị gái lo cho tất cả mọi thứ từ quần áo, trang điểm, đầu tóc,... nên đi đâu cũng không phải lo lắng bất cứ điều gì. 

Em không muốn tự bênh vực mình, chỉ mong mọi người chấp nhận con người của em bây giờ. Ai rồi cũng phải thay đổi, lớn lên và chững chạc hơn. Phương Mỹ Chi ở thời điểm 2013 như một trang giấy trắng thì bây giờ đã được xã hội vẽ mực lên, nhiều màu sắc hơn. Phải như vậy thôi, cuộc sống bây giờ rất khó khăn, nếu mình cứ ngây thơ mãi như vậy thì có "nổi" đâu. 

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 5.

Còn về anh Quang Anh thì em thấy dậy thì thành công đó. Nhưng anh Quang Anh là theo phong cách bụi bặm, còn em mà như vậy thì trông giống con trai, mẹ em đánh em chết. Em và các thành viên trong đại gia đình The Voice Kids 2013 hiện tại vẫn vô cùng thân thiết nhưng không có cơ hội gặp nhau nhiều, chỉ những khi có show diễn hay sự kiện nào đó thì mới tái ngộ. Những mùa sau thì em không có thời gian theo dõi kỹ, chỉ một vài tiết mục thôi nhưng thấy sự thay đổi rõ rệt từ sân khấu cho đến cá tính âm nhạc của các bạn. 

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 6.

Hiện tại, đối với em việc học vẫn là quan trọng nhất. Sau đó đến sức khoẻ rồi mới tới ca hát. Em đã bỏ rất nhiều cơ hội có những chuyến lưu diễn nước ngoài để tập trung cho những kỳ thi học kỳ quan trọng. Nhưng bù lại, kết quả học tập của em trong suốt thời gian qua vẫn rất tốt. Ngoài ra, em còn dành thời gian luyện tập thêm về thanh nhạc để giọng hát của mình không chỉ ngọt ngào, truyền cảm theo bản năng mà còn phải có chút kỹ thuật nữa. 

Nói thời kỳ đỉnh cao của Phương Mỹ Chi đã hết thì cũng đúng. Em cũng phải nhường cơ hội toả sáng cho những bạn khác nhưng em cảm thấy hài lòng với những gì mình đã và đang có ở thời điểm hiện tại. Sắp tới, em sẽ ra mắt một album dân ca 3 miền gồm nhiều ca khúc được ấp ủ trong suốt 2 năm qua. Hi vọng rằng với sự chuẩn bị một cách chu đáo, khán giả sẽ tiếp tục yêu quý và ủng hộ cho em.

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 7.

Phương Mỹ Chi đáp trả lời chê bai chín ép: Cuộc sống khó khăn, nếu cứ ngây thơ hoài thì đâu có nổi đâu! - Ảnh 9.

Khác hoàn toàn với hình ảnh mà nhiều người vẫn bàn tán, Phương Mỹ Chi vẫn đáng yêu đúng với lứa tuổi 14 của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14