"Phượng Khấu" mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ cả trăm năm tuổi

Lệ, Theo Helino 00:00 05/01/2020

Những hé lộ đầu tiên về hành trình làm phim Phượng Khấu của ekip khiến khán giả không khỏi trầm trồ.

Sáng 4/1/2020, ekip bộ phim Phượng Khấu đã tổ chức một chuyến tham quan phim trường dành cho giới truyền thông, để phần nào “hé mở” cánh cửa những câu chuyện về chốn thâm cung triều Nguyễn. Toàn bộ phần ngoại cảnh đã được quay tại các di tích của Cố đô Huế, còn phần cảnh quay nội cung (chiếm khoảng 80% phim) được thực hiện tại Làng cổ Phước Lộc Thọ, Long An.

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, kinh phí mùa 1 của Phượng Khấu đã lên tới mức hơn 16 tỉ đồng, chủ yếu tốn kém vào phần chế tác phục trang và bối cảnh. Đạo diễn trẻ chia sẻ: “Khán giả đừng quá kì vọng vào việc Phượng Khấu sẽ giống Như Ý Truyện hay Diên Hi Công Lược về độ hoành tráng nhưng tôi tin hồn Việt trong Phượng Khấu sẽ rất rõ nét. Đặc biệt, phần diễn xuất của các anh chị diễn viên thế hệ trước sẽ là điều mà tôi luôn tự hào. Bộ phim này không tập trung vào các diễn viên trẻ đang hot mà là nơi phô diễn khả năng của các thế hệ nghệ sĩ kì cựu. Tôi tin chính họ mới có thể truyền tải trọn vẹn tinh thần của người xưa.”

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 2.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, lần đầu tiên các “bảo vật” của Phượng Khấu đã được hé lộ. Đáng chú ý nhất là tấm sắc phong hiện vật thật 100% có niên đại vào năm Minh Mạng thứ 2 (1843), được sử dụng làm đạo cụ trong bộ phim. Bên cạnh đó, ekip Phượng Khấu tiếp tục gây “choáng” với khán giả khi hé lộ hàng loạt những phục trang, đạo cụ được phỏng dựng gần giống nhất với hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế như: áo Long bào, áo Phượng bào, mũ Cửu long Thông thiên,...

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 3.
Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 4.

Ekip cũng “hé lộ” bộ sưu tập hơn 400 trang phục triều Nguyễn: từ những chiếc áo Long bào, Phượng bào, Nhật bình được thêu cực kì cầu kì, tinh xảo, cho đến những dạng thức áo ngũ thân đơn giản. Ngoài ra còn hé lộ một phần các bối cảnh sẽ xuất hiện trong bộ phim như: điện Hoàng Phước, điện Càn Thành, ban Tiên Quế,… tất cả đều được thực hiện với sự nghiên cứu kĩ lưỡng, kết hợp với ngôn ngữ điện ảnh để mang đến cho khán giả phần nào về những cảnh tượng vàng son nhung gấm ngày trước.

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 5.

Nhà sản xuất và đạo diễn tự thừa nhận trong quá trình nghiên cứu và chế tác, ekip còn rất nhiều thiếu sót, nhưng có thể khẳng định chắc chắn: đây là bộ phim tái hiện lại gần đúng nhất với phục trang triều Nguyễn trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, rất nhiều các loại cổ phục đã lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh.

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 6.

Diễn viên Hồng Đào đã trở về nước sau nhiều tháng an dưỡng tại Hoa Kỳ để phục hồi sức khỏe sau một năm 2019 khá “lao lực”. Trong lần trở lại này, nữ diễn viên bồi hồi chia sẻ: “Phượng Khấu là một dịp hội ngộ đặc biệt với Thành Lộc, Hồng Vân, Minh Trang,… những người bạn diễn thân thiết trên sân khấu kịch 5B cách đây rất nhiều năm. Tôi không ngờ có một ngày lại có thể tái ngộ với đầy đủ các đồng nghiệp ngày xưa như thế này.” Có thể thấy, với dàn diễn viên kì cựu và thực lực, được kiểm chứng qua năm tháng, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn “so tài” diễn xuất đầy thăng hoa trên màn ảnh.

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 7.

Tạo hình của nghệ sĩ Hồng Đào trong Phượng Khấu

Ekip Phượng Khấu mạnh tay chi 16 tỷ đồng cho 6 tập phim, đạo cụ toàn đồ cổ có niên đại cả trăm tuổi - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Phượng Khấu không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phượng Khấu bao gồm 3 mùa, được phát hành trên ứng dụng xem phim trực tuyến, một thử nghiệm hoàn toàn mới của Việt Nam. Mùa 1 Phượng Khấu sẽ công chiếu vào ngày 5/3/2020 với tổng cộng 6 tập, mỗi tập thời lượng 60 phút.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm