Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: "Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi"

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/12/2021

Chiều 28/12, Phùng Khánh Linh đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Chiều 28/12, tại TP.HCM, Phùng Khánh Linh đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, sản phẩm âm nhạc khép lại năm 2021 nhưng cũng mở ra một chặng đường mới cho nữ ca sĩ. Trước thời điểm ra mắt chính thức, Phùng Khánh Linh cũng đã bán được xấp xỉ 1000 đĩa vật lí cho đĩa đơn lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 1.
Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 2.

Phùng Khánh Linh tại buổi họp báo chiều 28/12.

lửa gần rơm lâu ngày cũng bén thuộc thể loại Dance Pop do Phùng Khánh Linh sáng tác, kết hợp với phần instrumental của producer Sergey Nedzvetskiy (Nga). Bản phối khí của lửa gần rơm lâu ngày cũng bén được thực hiện bởi 39 KINGDOM trong đó đoạn nhạc drop được chơi trực tiếp bằng nhạc cụ đàn nhị từ nghệ sĩ ERWEN ERHU (Malaysia). Phần vocal được mixing bởi Josh Frigo (USA) và Lucasz Ewiak (Ba Lan). Phần master được thực hiện bởi Michael Choi (Hàn Quốc) thuộc INQ International.

Đặc biệt, việc đan xen làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh cũng là một điểm nhấn của sản phẩm với sự kết hợp Đông - Tây. Phần MV cũng gây chú ý bởi loạt các concept ấn tượng, đậm chất nữ quyền cùng phần outfit độc đáo. Phùng Khánh Linh cũng được dịp khoe vũ đạo ngày càng tiến bộ so với thời điểm chính thức debut 2 năm về trước.

Phùng Khánh Linh - lửa gần rơm lâu ngày cũng bén

Trong buổi họp báo, phía truyền thông cũng đã đặt vấn đề về việc phần giai điệu trong đoạn drop của ca khúc lửa gần rơm lâu ngày cũng bén có nhiều nét tương đồng với đoạn drop trong ca khúc Kẽo Cà Kẽo Kẹt của đàn chị Hoàng Thùy Linh. Phùng Khánh Linh cho biết:

"Về việc giai điệu ca khúc có phần giống với Kẽo Cà Kẽo Kẹt của chị Hoàng Thùy Linh, tôi khẳng định bài hát của tôi không giống với bất kì sản phẩm nào khác. Tôi là người sáng tác nó, và đó đã là điều khác biệt rồi. Thông thường các ca khúc thuộc chung một thể loại nhạc sẽ có vibe giống nhau, chẳng hạn như latin, bossa nova,...

Còn như lửa rừng rơm lâu ngày cũng bén lại khiến người nghe nhớ đến Kẽo Cà Kẽo Kẹt vì tiếng đàn nhị của nó. Ngoài ra việc trở thành một ai đó khác không phải con đường tôi lựa chọn. Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà, 1 chị Hoàng Thùy Linh,... và cũng chỉ có 1 Phùng Khánh Linh thôi. Tôi là tôi, là phiên bản của chính tôi và đặc biệt nhất".

Phùng Khánh Linh chia sẻ trước thắc mắc của truyền thông về sự tương đồng giữa ca khúc của cô với Kẽo Cà Kẽo Kẹt của Hoàng Thùy Linh.

Trước câu hỏi về việc liệu phần giai điệu Quan họ Bắc Ninh xuất hiện hơi ít có thừa thãi và không liên quan tới MV có phong cách dance pop, nữ ca sĩ cho biết: "Từ nhỏ mình đã tham gia các cuộc thi âm nhạc liên quan tới Quan Họ. Tình yêu với những thanh âm này lớn dần lên từ đó. Vậy tại sao mình không mang điều tuyệt vời đó vào sản phẩm âm nhạc này? Bên cạnh đó, phần hook cuối dường như là câu trả lời cho đoạn intro. Rằng "tại sao con bướm phải bay đi?" Là bởi "con ong cứ vờn quanh". Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa và hợp lý vô cùng cho lửa gần rơm lâu ngày cũng bén".

Phùng Khánh Linh tiếp tục nhận câu hỏi về việc phần lyrics có sự khó nghe. Cô nàng thẳng thắn: "Điều đó đúng! Lời ca và cách hát ở lần này có nhiều phần gấp gáp. Như cách cô gái yêu và thống lĩnh trong tình yêu. Tôi mong muốn giọng hát của tôi là một loại nhạc cụ. Cứ thế mọi thứ cuốn lại với nhau tạo nên một không gian âm nhạc hấp dẫn nhất có thể".

Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 5.

Phùng Khánh Linh tại thảm đỏ họp báo.

Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 6.

Kí tặng đĩa vật lý cho single mới phát hành.

Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 7.
Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ chụp cùng MC của sự kiện - Dustin Phúc Nguyễn.

Phùng Khánh Linh thẳng thắn khi bài mới bị so giống với Hoàng Thùy Linh: Nhạc Việt chỉ có 1 chị Mỹ Tâm, 1 chị Hồ Ngọc Hà,.. và 1 tôi mà thôi - Ảnh 9.

Phùng Khánh Linh bên ekip của hãng đĩa và sản xuất MV.

Ảnh: ekip sản xuất - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm