Phùng Khánh Linh ra mắt MV Chỉ Buồn Hôm Nay, từ tên đến giai điệu nghe na ná Hôm Nay Tôi Buồn ra mắt 3 năm trước?

Thiên Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 17/06/2021

Sau một thời gian dài vắng bóng ở đường đua Vpop, Phùng Khánh Linh quay trở lại với một ca khúc buồn đến da diết, đánh dấu single cuối cùng trong album Yesteryear.

Đúng hẹn, 18h ngày 16/6, Phùng Khánh Linh trình làng MV Chỉ Buồn Hôm Nay - single thứ 4 trong chuỗi quảng bá album Yesteryear. Các single đã được phát hành trước đó bao gồm: Thế Giới Không Anh, Cô Gái Nhân ÁiChỉ Còn Lại Hai Ta. Yesteryear là cột mốc lớn trong sự nghiệp Phùng Khánh Linh trong năm 2020, giúp nữ ca sĩ ghi tên tại 2 đề cử Cống Hiến 2021: Album của năm và Nhạc sĩ của năm.

Chỉ Buồn Hôm Nay qua đó cũng là single cuối cùng của album Yesteryear, khép lại chặng đường đầu tiên của Phùng Khánh Linh khi hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Phùng Khánh Linh ra mắt MV Chỉ Buồn Hôm Nay, từ tên đến giai điệu nghe na ná Hôm Nay Tôi Buồn ra mắt 3 năm trước? - Ảnh 1.

Tấm poster được Phùng Khánh Linh đăng tải trên trang cá nhân

Chỉ Buồn Hôm Nay là bản Synth Pop được Phùng Khánh Linh chắp bút. Bài hát được thu âm tại phòng thu hiện đại bậc nhất Việt Nam và master tại Mỹ dưới bàn tay của những producer tài năng. Kỹ sư âm thanh Randy Merrill người làm nên loạt album của Taylor Swift, Lady Gaga, Adele, Ariana Grande,… cũng tham gia mastering sản phẩm này.

Phùng Khánh Linh viết Chỉ Buồn Hôm Nay trong một đêm thức trắng, cảm xúc khi nhớ về một người đặc biệt đang ở xa. Cô muốn về nhà thật mau, về ngay lập tức nhưng rồi kìm nén lại, đưa những cô đơn trở thành lời hát, giai điệu cũng từ đó quyện vào lúc nào chẳng hay: "Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau. Chỉ muốn về nhà thật mau. Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn! Hạt bụi như đang rơi vào đôi mắt em. Hay em lại đang khóc đấy?...".

Chỉ Buồn Hôm Nay - Phùng Khánh Linh

"Cô gái của Hôm Nay Tôi Buồn đã lớn hơn, bạn thấy cô ấy trưởng thành, nỗi buồn đã bớt đi sự ngây thơ, giọt nước mắt đã chẳng còn non nớt do đã đi qua nhiều giông bão. Cô gái của Chỉ Buồn Hôm Nay đã tự biết nhắc bản thân, khó khăn này hãy tự mình vượt qua" - Phùng Khánh Linh trải lòng, thừa nhận sự tương đồng của ca khúc này với bản hit từng làm nên tên tuổi của cô trong quá khứ - Hôm Nay Tôi Buồn.

MV được ekip Phùng Khánh Linh thực hiện tại Đà Lạt, một địa điểm thực hiện MV quen thuộc của nhiều ekip nghệ sĩ. MV được thực hiện với loạt concept được sắp đặt để thể hiện nỗi cô đơn, không có một cốt truyện cụ thể, Phùng Khánh Linh qua đó để khán giả tự chiêm nghiệm qua những khung hình, góc quay và biểu cảm khuôn mặt.

Phùng Khánh Linh ra mắt MV Chỉ Buồn Hôm Nay, từ tên đến giai điệu nghe na ná Hôm Nay Tôi Buồn ra mắt 3 năm trước? - Ảnh 3.

Hình ảnh Phùng Khánh Linh tại nơi mà cô đã ngâm mình với thời tiết 10 độ C

Phùng Khánh Linh cho biết trong phân cảnh thực hiện tại suối, cô đã phải ngâm mình trong dòng nước lạnh trong khi nhiệt độ ngoài trời đang ở mức 10 độ C. Chưa hết, khi được trở về bối cảnh trong nhà đã bớt khắc nghiệt, hơn thì cô được yêu cầu tiếp tục… ngâm bồn để thể hiện nỗi cô đơn.

Phùng Khánh Linh ra mắt MV Chỉ Buồn Hôm Nay, từ tên đến giai điệu nghe na ná Hôm Nay Tôi Buồn ra mắt 3 năm trước? - Ảnh 4.

Bối cảnh ngâm bồn giúp Phùng Khánh Linh thể hiện nỗi cô đơn

Sau Chỉ Buồn Hôm Nay, Phùng Khánh Linh cho biết bản thân đang ấp ủ rất nhiều dự án cá nhân thú vị. Cô sẽ phát hành phiên bản đĩa than và cassette cho album Yesteryear khi mà version gốc đã bán được 3000 bản. Bên cạnh đó, cô cũng đang manh nha về việc phát hành phiên bản deluxe của album Yesteryear với 3 ca khúc mới của album trong thời gian sớm nhất. Phùng Khánh Linh cũng sẽ thực hiện tour diễn xuyên Việt và fanmeeting khi điều kiện cho phép trở lại.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày