Phú Yên: Nhiều nơi nước dâng cao, ngập lụt nghiêm trọng, người dân phải chạy lũ trong đêm

Thanh Thanh (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:50 11/11/2020

Mưa lớn cộng với hồ thủy điện xả lũ khiến nhiều nơi ở Phú Yên rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, người dân phải chạy lũ trong đêm.

Do ảnh hưởng của bão số 12, nhiều địa phương ở Phú Yên có mưa lớn. Cùng với đó, nhiều hồ thủy lợi ở tỉnh này cũng tiến hành xả lũ khiến nước dâng cao nhanh chóng, tình hình ngập lụt ở một số nơi rất nghiêm trọng.

Một số nơi ở Phú Yên ngập lụt nghiêm trọng (Ảnh: Facebook)

Theo chị Thương, quê ở Đồng Xuân, Phú Yên, khu vực nhà chị nước đã ngập không còn nhìn thấy mái nhà. Nước đang ngày càng lớn thêm.

"Những nhà gần sông là nước ngập hết không còn thấy mái nhà. May mắn là nhà mình và một số bà con quanh vùng đã đi tránh lũ rồi. Hiện tại, tình hình tạm ổn rồi", chị Thương cho biết.

Nước đã ngập gần đến mái nhà (Ảnh: Facebook)

Chị Kim Phương, sống ở thôn Phú Mỹ, xã An Dân, Tuy An, Phú Yên cũng cho biết hiện tại nước đã ngập gần 3m tới gác, phải cậy tôn lên mái nhà ngồi.

"Gia đình mình đang mắc kẹt trong nhà, có 2 ông bà với 2 đứa cháu tầm 1 tuổi và đứa em gái. Nước vẫn đang dâng lên từ từ. Ở khu này có nhiều hộ dân cũng bị kẹt", chị Phương chia sẻ.

Theo Người lao động, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tất cả 50 hồ thủy lợi của tỉnh này tiến hành xả lũ trong ngày 10/11. "Việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế này sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân. Vì vậy, tỉnh đang giám sát chặt chẽ việc này để không gây thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cho người dân" - ông Thế nói.

Phú Yên: Nhiều nơi nước dâng cao, ngập lụt nghiêm trọng, người dân phải chạy lũ trong đêm - Ảnh 4.

Người dân xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa, Phú Yên chạy lũ (Ảnh: PLO)

Theo Báo Pháp luật TP.HCM, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), cho biết các lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận để cứu hàng ngàn người đang mắc kẹt trong các căn nhà bị ngập sâu trong lũ ở địa phương này.

"Khắp nơi bị ngập sâu hết rồi! Chỉ còn mỗi khu vực trụ sở UBND huyện chưa bị ngập. Tất cả các xã, thị trấn ở huyện Đồng Xuân đều bị cô lập. Nhiều bà con bị mắc kẹt trong các vùng bị ngập sâu cần cứu, đưa ra gấp. Chính quyền, các lực lượng chức năng đang nỗ lực hết sức, tìm mọi cách để cứu bà con kịp thời. Tuy nhiên, cả huyện đã bị mất điện, trời tối, mưa rất to nên rất khó tiếp cận" - ông Chánh thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm