Phú Yên: Một người dương tính SARS-CoV-2 nghi đang bỏ trốn

Hồng Ánh, Theo Người lao động 08:31 27/06/2021

Khi lực lượng chức năng đến nhà thì một phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Phú Yên sợ quá nên nghi đã bỏ trốn.

Sáng nay (27/6), UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã ra thông báo khẩn về việc tìm người dương tính với SARS-CoV-2.

Phú Yên: Một người dương tính SARS-CoV-2 nghi đang bỏ trốn - Ảnh 1.

Kiểm tra một khu vực cách ly

Theo thông báo này, qua kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2, bà Đặng Thị Son (tên thường gọi là Đẹt, SN 1975, ngụ khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn) bị dương tính. Tuy nhiên, bà Son đã bỏ trốn đến nay chưa tìm được.

UBND thị trấn Củng Sơn đề nghị người dân trên địa bàn và các địa phương lân cận phát hiện bà Son cần báo ngay về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để đưa đi cách ly.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, cho biết vụ việc xảy ra vào đêm 26/6. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm bà Son dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của huyện đã lập tức đến nhà bà Son để đưa bà này đi cách ly. Tuy nhiên, khi đến nơi, lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa thấy nhà mở cửa, đèn vẫn sáng nhưng tìm bà Son khắp nơi không ra. "Có thể bà Son thấy lực lượng chức năng đến nên sợ quá đã bỏ trốn. Chúng tôi cũng đã thông báo đến các huyện lân cận để phòng bà Son mang bệnh sang địa phương khác" - ông Bắc nói.

Phú Yên: Một người dương tính SARS-CoV-2 nghi đang bỏ trốn - Ảnh 2.

Rất nhiều khu vực đã được phong tỏa trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Nếu tính luôn bà Son thì đến nay, Phú Yên đã phát hiện 21 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, chỉ riêng khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn đã là 7 người.

Phú Yên: Một người dương tính SARS-CoV-2 nghi đang bỏ trốn - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm