Phu quân Nữ hoàng Anh đột ngột nhập viện, dân chúng lo lắng cho sức khỏe của Hoàng thân trước thềm sinh nhật 100 tuổi

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:42 18/02/2021

Hoàng thân Philip đã nhập viện vào tối ngày 16/2 vì cảm thấy không khỏe. Tình trạng sức khỏe của ông hiện khiến mọi người không khỏi lo lắng.

Ngày 17/2, người phát ngôn Hoàng gia thông báo Phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth - Hoàng thân Philip đã nhập viện vào tối 16/2 vì cảm thấy không khỏe.

Cung điện Buckingham cho biết, việc nhập viện của Hoàng thân không phải là cấp cứu mà "như một biện pháp đề phòng". Công tước xứ Edinburgh dự kiến sẽ ở lại bệnh viện King Edward VII trong vài ngày để theo dõi và nghỉ ngơi tùy theo diễn biến bệnh tình. Hiện tình trạng sức khỏe cụ thể của Phu quân Nữ hoàng vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ.

Phu quân Nữ hoàng Anh đột ngột nhập viện, dân chúng lo lắng cho sức khỏe của Hoàng thân trước thềm sinh nhật 100 tuổi - Ảnh 1.

Hoàng thân Philip xuất hiện lần cuối trước ống kính truyền thông vào tháng 7/2020 (Ảnh: AFP)

Phu quân Nữ hoàng Anh đột ngột nhập viện, dân chúng lo lắng cho sức khỏe của Hoàng thân trước thềm sinh nhật 100 tuổi - Ảnh 2.

Cảnh sát đứng canh giữ trước cổng bệnh viện nơi Hoàng thân đang điều trị

Theo một nguồn tin, Hoàng thân đã tự đi bộ vào viện mà không cần người trợ giúp. Ngoài ra, người này còn khẳng định Công tước cũng không mắc bệnh liên quan đến nhiễm nCoV. Vào đầu năm nay, Nữ hoàng và chồng đều đã được tiêm vaccine chống Covid-19. 

Hoàng thân hiện đã 99 tuổi và sẽ đón đại thọ 100 tuổi vào tháng 6 sắp tới. Sinh nhật 100 tuổi của ông sẽ là sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh trong năm nay. Hoàng tử Harry - người đã rời bỏ Hoàng gia cũng sẽ quay trở lại Anh quốc lần đầu tiên sau "khủng hoảng Megxit" để tham dự buổi lễ này. 

Với độ tuổi đã cao, Hoàng thân Philip cũng từng nhập viện một thời gian vào cuối năm 2019. Ông đã dừng đảm nhiệm các nhiệm vụ Hoàng gia chính thức vào tháng 8/2017 để nghỉ hưu hoàn toàn. Từ đó đến nay, chồng Nữ hoàng hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm