Phụ nữ thông minh nên giấu kỹ 3 bí mật để không gây tổn hại đến hạnh phúc!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:54 03/09/2022

Có những điều mà phụ nữ đừng nên quá thật thà với chồng mình bởi nó dễ dàng gây nên sự xung đột.

Bí mật là điều mà không ai khác biết ngoại trừ chính bạn. Chia sẻ bí mật với người khác đôi khi không mang lại tác dụng tiêu cực. Tuy nhiên, khi một số bí mật được công khai thì nó sẽ khiến cho mối quan hệ giữa cả hai trở nên bối rối hơn. Bởi vậy, đối với người càng thân thiết, bạn càng cần phải chú ý tỉ mỉ khi xử lý các bí mật khó nói. Đời sống vợ chồng cũng thế, đừng nói ra tất cả mọi việc vì điều này có thể khiến hôn nhân gặp trục trặc.

Sau khi kết hôn, có những điều mà phụ nữ cần giữ bí mật mãi mãi. Dưới đây là những điều như vậy, cố gắng đừng để bạn đời biết được.

1. Tình yêu mãnh liệt bạn từng có

Một số người nói rằng điều quan trọng nhất trong mối quan hệ là sự trung thực. Chỉ có trung thực mới nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau.

Điều này rất đúng, hai vợ chồng thì phải tin tưởng nhau, không giấu giếm điều gì. Điều ấy sẽ tạo nên sự thoải mái giữa cả hai. Nếu để cho nghi ngờ tồn tại thì hôn nhân dễ sụp đổ.

Tuy nhiên, bí mật về mối quan hệ cũ đầy say đắm là điều mà các cô vợ đừng bao giờ nói ra. Đơn giản bởi nó là một vấn đề chẳng người đàn ông nào hứng thú nghe cả. Khi bạn kể cho chồng, thứ nhất, đối phương sẽ cảm thấy chúng ta vẫn còn ám ảnh bởi những tình cảm đã qua. Thứ hai, điều đó sẽ gieo một cái gai trong cuộc hôn nhân của các bạn, khiến cả hai tổn thương hết lần này đến lần khác.

Bởi thế, phụ nữ thông minh đừng chủ động nhắc đến chuyện tình cảm trong quá khứ. Nếu bạn đời muốn biết thì cũng chỉ trả lời nhẹ nhàng ngắn gọn mà thôi.

Con người ai cũng hướng về phía trước. Hôn nhân cũng vậy. Dù quá khứ có tốt đẹp hay không thì đó cũng không phải là điều mà chúng ta dành tâm sức cho nó, nhớ đến nó hay đi rêu rao nó ra bên ngoài.

Phụ nữ thông minh nên giấu kỹ 3 bí mật để không gây tổn hại đến hạnh phúc! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Những bình luận không hay của người nhà hoặc người khác về nửa kia của bạn

Trong cuộc sống, có những cuộc hôn nhân được bố mẹ chúc phúc. Tuy nhiên, cũng có cuộc hôn nhân mà cha mẹ không đồng ý hoặc người thân có ý chê bai.

Trong trường hợp này, ngay từ đầu bố mẹ của người phụ nữ sẽ có phần không hài lòng với con rể. Chắc hẳn họ cũng sẽ có những nhận xét không hề hay ho.

Nếu một phụ nữ thông minh về mặt cảm xúc thì nên biết sử dụng những lời nói giảm nói tránh hoặc gạt hết các nhận xét tồi tệ về bạn đời của mình. Bạn nghe nhưng chỉ biết đó mà thôi, không xoáy sâu hay không nói lại cho anh ấy biết.

Nếu bạn nói ra điều đó, anh ấy sẽ có cảm giác bạn đồng tình với những nhận xét ấy. Tình cảm của cả hai sẽ thật khó mà bền vững được.

Phụ nữ thông minh nên giấu kỹ 3 bí mật để không gây tổn hại đến hạnh phúc! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đừng bao giờ nói về ý tưởng ly hôn trong các cuộc cãi vã

Trong nhiều cuộc cãi vã, phụ nữ sẽ có khoảnh khắc nào đấy nghĩ đến chuyện ly hôn. Tuy nhiên, đây không phải là việc để đùa hay đáng mang ra để đe dọa lẫn nhau.

Phụ nữ đừng bao giờ trong cơn giận bất ngờ mà nói đến chuyện ly hôn. Mặc dù khi tức giận, trong sâu thẳm của ai cũng sẽ nghĩ đến tình huống đó nhưng tốt nhất càng giữ bí mật được càng tốt. Một khi có lần đầu nhắc đến việc ly hôn, các lần sau nói đến nó sẽ dễ dàng vô cùng. Với một vấn đề cấm kỵ như thế trong hôn nhân mà được nhắc tới quá mức dễ dàng nó chỉ càng khiến cho giá trị tổ ấm của bạn bị giảm sút.

Bởi thế, hãy cố gắng giữ bí mật về ý tưởng ly hôn cho dù nó có nhen nhóm trong tâm tưởng của bạn. Đừng để nó trở thành một lời dễ nói ra đối với cuộc hôn nhân này.

Xây dựng tổ ấm hạnh phúc là một vấn đề chẳng hề dễ dàng gì. Cả vợ lẫn chồng đều phải quản lý hôn nhân bằng trí tuệ cảm xúc cũng như bằng sự thông minh của bản thân. Một lời nói đôi khi có sức công phá lớn hơn tất thảy. Tất cả mọi chuyện có thể sụp đổ chỉ vì một, hai bí mật tồn tại đã được "bật mí" ra ngoài.

Hi vọng rằng, tất cả mọi người sẽ có thể quản lý tốt những câu chuyện của bản thân và hãy biết cách giữ bí mật để hôn nhân luôn bền chặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm