Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 3 đặc điểm khi đi tiểu sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nếu bạn có tất cả thì xin chúc mừng

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 27/05/2021

Việc đi tiểu sau khi ngủ dậy vào buổi sáng không những giúp cơ thể nữ giới bài tiết nước tiểu kịp thời mà còn phản ánh sức khỏe tử cung của bạn. Nếu sở hữu cả 3 đặc điểm này khi đi tiểu đầu ngày thì chứng tỏ sức khỏe tử cung của bạn đang rất tốt.

Cả nam và nữ đều có thói quen đi vệ sinh sau khi ngủ dậy vào mỗi buổi sáng, vì sau một đêm thải độc và trao đổi chất, cơ thể sẽ tích tụ nhiều nước tiểu trong bàng quang, chỉ có bài tiết nước tiểu kịp thời mới giúp làm giảm bớt gánh nặng cho cơ thể. Từ đó, việc đi tiểu đầu ngày này tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan nội tạng khác nhau hoạt động bình thường.

Đối với các bạn nữ, tử cung là cơ quan rất quan trọng, nó duy trì chu kỳ kinh nguyệt của các bạn nữ, đồng thời cũng là nơi sinh ra mầm sống mới, cho phép họ có quyền được làm mẹ. Nhưng tử cung là một cơ quan bên trong cơ thể chúng ta, làm thế nào để biết nó có khỏe mạnh hay không?

Trên thực tế, khi bạn thức dậy và đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng, cơ thể cũng sẽ gửi rất nhiều tín hiệu cho thấy sức khỏe của tử cung. Một người phụ nữ sở hữu tử cung tốt sẽ có 3 đặc điểm này khi đi tiểu lần đầu tiên trong ngày, nếu bạn cũng có thì xin chúc mừng.

1. Đi tiểu nhẹ nhàng

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn nữ bị u xơ tử cung, nếu bị u xơ tử cung thì không những kinh nguyệt ra nhiều mà các bạn nữ còn có biểu hiện bất thường rõ rệt khi đi tiểu. Do đó, những bạn nữ đi tiểu một cách nhẹ nhàng, trơn tru vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy thì xin chúc mừng, điều này có nghĩa là tử cung của bạn vẫn tương đối khỏe mạnh.

Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 3 đặc điểm khi đi tiểu sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nếu bạn có tất cả thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải bệnh u xơ tử cung, nó sẽ gây ra một áp lực nhất định lên bàng quang, dẫn đến tình trạng tiểu tiện khó khăn, thậm chí là tiểu nhiều lần, tiểu buốt. Khi gặp phải trường hợp này, bạn không nên bỏ qua.

2. Nước tiểu không có mùi lạ

Chúng ta đều biết cấu tạo tâm sinh lý của các bạn nữ phức tạp, phụ nữ có lỗ niệu đạo và cửa âm đạo rất gần nhau. Trong trường hợp bình thường, nếu tử cung trơn nhẵn, khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm thì khi đi tiểu nước tiểu tương đối bình thường, không kèm theo mùi hăng.

Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 3 đặc điểm khi đi tiểu sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nếu bạn có tất cả thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu tử cung của bạn nữ bị viêm hoặc nhiễm vi khuẩn, vi rút thì rất có thể vi khuẩn, vi rút sẽ xâm nhập vào lỗ niệu đạo gây ra những bất thường trong hệ sinh sản. Điều này cũng sẽ đi kèm với triệu chứng nước tiểu có mùi hôi, hăng khó chịu, rõ rệt nhất là nước tiểu đầu ngày. Do đó, khi gặp tình trạng nước tiểu có mùi lạ, bạn cần đến bệnh viện khám và điều trị càng sớm càng tốt.

3. Màu nước tiểu bình thường

Đi tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn cũng nên quan sát nước tiểu của chính mình, vì nước tiểu phản ánh rõ ràng sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là sức khỏe tử cung. Bình thường nước tiểu có màu trong suốt, sáng ngủ dậy thì nước tiểu có thể có màu hơi vàng và xuất hiện bong bóng.

Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 3 đặc điểm khi đi tiểu sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, nếu bạn có tất cả thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Nhưng nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu hơi đỏ (giống như bị hòa chung với máu) thì bạn cần phải cảnh giác, rất có thể tử cung đã bị viêm nhiễm nghiêm trọng gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra kịp thời.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm