Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê?

Thanh Ngân, Theo Helino 19:41 21/09/2019

Người đàn ông “đốn mạt” như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng để níu kéo, nhẫn nhịn vì con?

Với nhiều diễn biến gay cấn, mang tính chân thực về gia đình và xã hội hiện đại ngày nay, Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang là bộ phim hot nhất màn ảnh Việt. Trong đó nhân vật Thái do Ngọc Quỳnh thủ vai đang là gã chồng gây ức chế nhất nhì cho người xem. Trong tập phim mới nhất, Thái đề nghị ly hôn với Khuê để rước tiểu tam về nhà. Sau những pha dám bật thẳng mặt chồng khiến người xem hả hê, Khuê (Hồng Diễm) nay lại xin Thái không ly hôn vì 2 đứa con nhỏ. Vậy Thái có thật sự đáng để níu kéo, nhẫn nhịn vì con?

1. Kẻ gia trưởng, bội bạc đối với vợ

Khuê và Thái kết hôn ngoài ý muốn do có thai. Những tưởng đó là kết quả tốt đẹp của một mối tình của tuổi trẻ, nhưng không, tất cả chỉ là do Khuê "hợp tuổi", giúp Thái có thể thăng quan tiến chức.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 1.

Gắn bó từ những ngày chồng còn là một anh nhân viên bình thường, tin tưởng vào câu nói: "Ở nhà anh nuôi", sau hơn mười năm hi sinh để lui về vun vén cho gia đình, Khuê nhận lại hết tất cả những bội bạc, đểu cáng mà Thái dành cho mình. Là giám đốc một công ty nhưng Thái quản cả chi tiêu trong nhà: Tất cả những sinh hoạt phí, công việc lớn bé trong nhà đều được thông báo qua số điện thoại của Thái.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 2.

Lúc mới cưới và bây giờ sao mà khác nhau thế!

Không kiếm ra tiền Khuê luôn bị Thái coi là bề dưới trong nhà, "chỉ biết nấu cơm và giặt quần áo" nhưng mỗi lần Khuê xin đi làm thì Thái lại nổi cơn ghen bóng ghen gió. Khuê muốn vay tiền giúp đỡ gia đình ngoại thì bị chì chiết, đay nghiến: "Anh có phải thần tài đâu mà suốt ngày gõ". Ra ngoài ngoại tình, về nhà Thái trở mặt hạch sách, dằn mặt, thậm chí là bạo lực với Khuê hết sức vô lý để bênh bồ nhí. Với tất cả những hành động đốn mạt của mình Thái xứng đáng được mệnh danh là: "Ông giám đốc cặn bã của xã hội".

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 3.

2. Người cha không hề mẫu mực

Chuyện gia đình đổ vỡ, người khổ nhất vẫn là những đứa trẻ ngây thơ vô tội. Bống và Mun là hai đứa trẻ ngoan. Nhưng dù có cha là "giám đốc" được liệt vào hàng "dân trí cao" nhưng khi giải thích về nghề nghiệp của mẹ, Thái lại tỏ ra vẻ khinh thường dặn hai con không được giống mẹ. Đây chẳng khác nào dạy con "láo", coi thường mẹ mình.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 4.

Khi Bống lên cơn đau tim cùng lúc với Trà (Lương Thanh) bị động thai, Thái chọn đưa Trà về, mặc cho bé Bống van xin bố về cũng. Như vậy từ đầu đến cuối, sau tất cả các hành động tồi tệ của mình, Thái chưa bao giờ có chút động lòng suy nghĩ cho những đứa con ruột thịt. Mặc dù chính anh cũng từng rơi vào hoàn cảnh như những đứa nhỏ.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 5.

3. Bất hiếu, làm mẹ khổ tâm

Bù đắp lại một chút cho những bất hạnh của Khuê là cô có một bà mẹ chồng đúng chuẩn quốc dân. Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) cũng đứng ngồi không yên vì đứa con trai có lớn mà chả có khôn của mình. Từng bước, từng bước Bà Hồng bất lực nhìn con tự tay phá nát gia đình mình. Có quá khứ giống Khuê nên bà Hồng cực kỳ đau lòng và đồng cảm nhìn con dâu chịu bao nhiêu cay đắng.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 6.

Khuyên nhủ con chẳng được, trước mặt cả con trai lẫn con dâu, bà Hồng khẳng định: "Mẹ thà ở với con dâu còn hơn là ở với thằng con trai bất nghĩa như mày."

4. Đến cả "bồ nhí", Thái cũng chẳng mấy yêu thương

Nếu như những kẻ khác ngoại tình vì tình yêu và sự mới lạ, Thái phần đa ngoại tình và cưới vợ bé vì "thầy bói bảo". Trong đầu Thái, hắn cũng chẳng yêu thương Trà gì cho cam. Chẳng qua vì thầy Thông bảo Trà và đứa con trai trong bụng sẽ làm cho công việc của anh ta thuận buồm xuôi gió nên anh ta hết mực bảo vệ Trà. Thái ra sức "cố tình" tin Trà một cách mù quáng rồi đổ hết lỗi lên đầu vợ, xét cho cũng cũng không phải vì tình yêu.

Phụ nữ phải vun vén gia đình, nhưng lấy trúng gã chồng như Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có đáng giữ không Khuê? - Ảnh 7.

Xét cho cùng một người đàn ông trăng hoa, tính toán, gia trưởng, vũ phu, tệ bạc,.. như Thái không đáng để cho Khuê nhẫn nhịn vì con. Dù biết rằng Khuê ly hôn sẽ trăm đường khó, nhưng sức chịu đựng của con người có đủ để Khuê nhẫn nhịn tận tới khi các con lớn? Những đứa trẻ sống trong gia đình thế này có hạnh phúc?

Hoa Hồng Trên Ngực Trái phát sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Khuê và Thái có nên ly dị?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm