Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng, nếu không có 4 thay đổi này thì xin chúc mừng, sức khỏe sinh sản của bạn vẫn đang rất khỏe mạnh

Maki, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 10/07/2022

Kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của người phụ nữ, có thể nói nó là đại diện quan trọng cho sức khỏe tử cung của người phụ nữ. Nếu không có 4 thay đổi trong kỳ kinh nguyệt thì chứng tỏ sức khỏe tử cung đang rất tốt.

Tử cung rất quan trọng đối với người phụ nữ, nếu tử cung không bình thường thì rất có thể chị em mắc một số bệnh phụ khoa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tác động nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Khi phụ nữ hành kinh, nếu không có 4 thay đổi này thì hãy vui lên, điều đó có nghĩa là tử cung của bạn đang rất "ấm áp", khỏe mạnh.

1. Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất bình thường, thường khoảng 28 ngày một lần. Sớm hay muộn một tuần, miễn là bạn có nhịp điệu của riêng mình, là bình thường. Nếu kinh nguyệt đến đều đặn hàng tháng có nghĩa là tử cung của bạn rất khỏe mạnh và khả năng duy trì rất tốt.

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên bị kinh nguyệt không đều thì bạn phải hết sức cảnh giác, đây có thể là do tử cung và buồng trứng có bất thường, dẫn đến rối loạn nội tiết, lớp nội mạc tử cung không bong ra kịp thời, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng, nếu không có 4 thay đổi này thì xin chúc mừng, sức khỏe sinh sản của bạn vẫn đang rất khỏe mạnh - Ảnh 1.

2. Máu kinh chuyển sang màu đen

Trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn phải chú ý đến màu sắc của máu kinh, trong trường hợp bình thường, màu sắc của máu kinh phải là màu đỏ sẫm. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn thì xin chúc mừng bạn, có nghĩa là tử cung của bạn đang rất ấm, nhưng nếu bạn thấy máu kinh có màu đen thì bạn cần phải cảnh giác, có thể là do hơi lạnh đã xâm nhập vào tử cung.

Nói chung, bị lạnh tử cung có khả năng dẫn đến lưu thông máu trong tử cung kém, dẫn đến tích tụ chất thải độc gây tắc nghẽn trong tử cung, dẫn đến máu kinh có màu sẫm. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn phải chú ý bảo vệ tử cung kịp thời và giữ ấm.

3. Thời gian hành kinh ngày càng ít

Nếu có bất thường trong tử cung cũng sẽ dẫn đến thời gian hành kinh ngày càng ít, bình thường thì kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài từ 5 đến 7 ngày, nhưng nếu tử cung không tốt thì chị em sẽ không có kinh sau ba ngày.

Phụ nữ khi đến chu kỳ hàng tháng, nếu không có 4 thay đổi này thì xin chúc mừng, sức khỏe sinh sản của bạn vẫn đang rất khỏe mạnh - Ảnh 2.

Nguyên nhân là do khí và huyết trong cơ thể không đủ, hoặc do tử cung bị khí lạnh và hơi ẩm xâm nhập, dẫn đến tử cung bị ứ đọng lại, không thể thải ra ngoài kịp thời. Khi điều này xảy ra thì thực sự tử cung đang gửi tín hiệu báo ''đau'', bạn cần chăm sóc tử cung thật tốt, nếu kinh nguyệt của bạn vẫn bình thường thì xin chúc mừng, tử cung của bạn đang rất ấm áp, khỏe mạnh.

4. Đau bụng kinh dữ dội hơn

Nhiều phụ nữ có thể bị đau bụng kinh khi đang hành kinh. Thực tế là do tuần hoàn máu gần tử cung không thông suốt, khiến chất độc và rác thải dư thừa tích tụ trong tử cung, hình thành đau bụng kinh.

Nếu lạnh tử cung cơ thể sẽ đau bụng kinh dữ dội hơn, ngoài ra còn có thể gây ra hàng loạt bệnh phụ khoa khác nên nếu không gặp phải tình trạng này thì xin chúc mừng, tử cung của bạn đang rất ấm áp đấy.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

https://kenh14.vn/phu-nu-khi-den-chu-ky-hang-thang-neu-khong-co-4-thay-doi-nay-thi-xin-chuc-mung-suc-khoe-sinh-san-cua-ban-van-dang-rat-khoe-manh-20220710084416206.chn