Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính

LINH ANH, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:35 30/04/2021

Nguyên nhân chính của tóc dầu bết dính là do da đầu tiết nhiều dầu nhờn, nhưng chính việc bạn gội đầu qua loa lại càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Nhiều cô nàng tưởng lầm, tóc dầu bết dính là do chất tóc nhưng thực tế tóc nhanh bết là do da đầu tiết nhiều dầu, khiến mái tóc vừa gội xong ẹp xuống da đầu. Da dầu khiến tóc bết, tóc chạm mặt còn khiến da dễ bị mụn... rất nhiều vấn đề phát sinh chỉ vì da đầu tiết nhiều dầu. Mùa Hè, tình trạng này lại càng nghiêm trọng hơn, tóc đã dễ bết càng nhanh bết, mái tóc luôn trong trạng thái bết bát khó chịu.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 1.
Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 2.

Chính cô nàng blogger người Hàn Cheri Hyeri (kênh YouTube @Cheri Hyeri 체리 혜리) cũng từng gặp tình trạng tóc bết cực kỳ khó chịu này. Nguyên nhân chính là do da đầu tiết nhiều dầu nhờn, nhưng chính việc bạn gội đầu qua loa lại càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Vậy nên để khắc phục tình trạng tóc bết, chỉ còn cách gội đầu thật cẩn thận.

Clip: Cách gội đầu đúng cách cho da dầu.

Cách gội đầu dành cho da dầu giúp giảm tình trạng tóc nhanh bết dính.

Các bước gội đầu dành cho nàng da dầu khắc phục tình trạng tóc bết dính vào mùa hè

* Thời gian gội đầu: 9 - 10 phút

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế tất cả các nàng tóc bết dính đều gội đầu qua loa sai cách. Bình thường mọi người chỉ gội đầu khoảng 1 - 2 phút là xong nhưng như vậy bạn không thể nào loại bỏ hết dầu thừa ở da đầu và tóc, nên tình trạng tóc bết sẽ nhanh chóng trở lại.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 4.

Đừng thắc mắc sao có thể gội đầu tới 9 phút, nếu bạn thực hiện đúng các bước dưới đây thì 9 hay 10 phút là chuyện rất bình thường.

Bước 1: Làm ướt tóc và da đầu với nước ấm trong 2 phút

Nếu như cách gội thông thường chỉ là ướt tóc qua loa thì bạn đã sai hoàn toàn. Với những nàng da dầu bạn cần làm ướt từ chân đến ngọn tóc trong 2 phút. Bước này vừa giúp loại bỏ những bụi bẩn bám trụ trên từng sợi tóc.

Chú ý dùng phần thịt đầu ngón tay để gãi chứ tuyệt đối không được dùng móng tay. Dùng móng tay sẽ khiến da đầu bị hư tổn, tóc càng dễ rụng hơn.

Bước 2: Dùng dầu gội đầu trong 3 phút

Sau khi làm ướt da đầu và tóc, bạn bơm một lượng dầu gội vừa đủ ra lòng bàn tay và nhớ tạo bọt với một chút nước trước khi cho lên tóc.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 7.

Chia tóc làm 2 phần, gội phần đỉnh đầu trước. Massage đều cho phần tóc đỉnh đầu theo chiều mũi tên. Các bạn nên nhớ dùng đầu ngón tay để gãi chứ tuyệt đối không dùng móng tay nhé!

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 8.
Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 9.
Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 10.

Gội xong phần đỉnh đầu mới đến phần gáy phía sau. Phần này tiếp xúc với cổ áo khá nhiều nên cần gội cẩn thận, nếu dầu thừa ở tóc và da đầu dính vào cổ áo sẽ khiến cổ áo nhanh bị ố vàng. Nên các bạn hãy gội sạch phần gáy nhé. Bước này thực hiện trong 3 phút là vừa đủ.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 11.

Đừng quên làm sạch hai bên tóc mai và đường chân tóc và tóc mái; phần tóc này tiếp xúc trực tiếp với da mặt nếu không được làm sạch cẩn thận thì da mặt sẽ dễ nổi mụn lắm đấy!

Bước 3: Ủ tóc với dầu gội trong 2 phút

Với những nàng tóc khô thì chỉ cần gội sạch là được, nhưng nàng tóc dầu thì nên ủ tóc với dầu gội trong 2 phút để dầu gội lấy sạch bụi bẩn và dầu thừa trên tóc và da đầu.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 13.

Bước 4: Xả sạch tóc

Cũng giống như bước dùng dầu gội, bạn cũng cần chia tóc làm 2 phần để xả tóc, chú ý xả thật sạch, massage nhẹ nhàng từ da đầu đến từng lọn tóc. Bạn nên dùng tay massage da đầu, còn phần đuôi tóc thì không nên vò quá mạnh, chỉ cần cho nước vào làm sạch là được.

Bước 5: Làm khô tóc

Các bạn cố gắng sấy tóc với nhiệt độ mát, chỉ khi nào vội làm việc gì mới sấy nóng.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 15.

Thêm một chú ý nữa, khi vừa gội đầu xong tóc khá yếu nên đừng vội lấy lược chải tóc luôn. Nếu muốn chải tóc hãy nắm vào phần gần ngọn tóc và chải xuống, chứ đừng chải từ chân xuống đuôi và gỡ lọn tóc rối nhiệt tình, như vậy chỉ khiến tóc càng nhanh rụng mà thôi.

* Điểm cộng nhận được sau khi gội đầu theo cách này:

- Da đầu giảm hẳn dầu nhờn, tóc khỏi lo bết dính.

- Sau khi gội 2 - 3 ngày tóc vẫn mềm và rất thơm.

- Không xuất hiện gàu trên da đầu nữa.

- Phần trán giảm hẳn mụn ẩn.

Phụ nữ Hàn gội đầu theo cách này để cải thiện tình trạng tóc dầu bết dính - Ảnh 16.

Nguồn: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm