Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2

Hồng Hạnh, Theo Báo Tin tức 09:41 13/03/2020

Chính phủ Canada thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy phu nhân Thủ tướng nước này, bà Sophie Grégoire Trudeau, đã dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông tin trên được trang tin Bloomberg dẫn lại. Trước đó, bà Sophie Grégoire Trudeau vừa trở về nước sau khi dự một sự kiện ở London, Anh.

Bà bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống như cảm nhẹ, bao gồm sốt nhẹ từ đêm 11/3 (theo giờ địa phương).

Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Vợ chồng Thủ tướng Canada tự cách ly vì COVID-19. Ảnh: Reuters

Cũng theo thông báo của chính phủ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện vẫn chưa có bất kỳ biểu hiện "triệu chứng" nào song thông báo tự cách ly tại nhà sau khi vợ ông xuất hiện những triệu chứng giống bị cúm.

Theo một tuyên bố ngày 12/3, Thủ tướng Canada "sẽ giành 1 ngày để thực hiện các hoạt động báo cáo, điện đàm và hội nghị trực tuyến từ nhà". Ông Trudeau cũng đã hoãn một cuộc họp với các nhà lãnh đạo địa phương Canada ở Ottawa.

Phu nhân Thủ tướng Canada dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quen nhau 2 ngày trên mạng xã hội đã được tặng ô tô, 7 ngày cưới luôn và cuộc sống hiện tại của mẹ đơn thân 1 con được chồng tỷ phú cưới vội thần tốc

    Quen nhau trên 1 trang mạng ảo, ngỡ tưởng sẽ chẳng bao giờ có được một tình yêu chân thành nhưng không ngờ, cặp đôi này đã để lại 1 dấu ấn ngoạn mục.
  • Đọc thêm