Phụ huynh quá bận việc nên không rảnh tiêu tiền, game thủ nhí "nướng" toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình vào "đam mê"

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 28/02/2021

Nghiện game ở trẻ nhỏ là "căn bệnh" đáng lo ngại.

Trong những năm gần đây, trò chơi trên điện thoại thông minh đã và đang nhận được sự yêu thích của nhiều người vì tính giải trí cũng như tiện lợi cao. Giờ đây, chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại có kết nối Internet trên tay là bạn có thể chơi game ở bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, đối với trẻ vị thành niên, việc lạm dụng game online quá mức lại là hiện trạng rất đáng báo động mà chúng ta cần phải quan tâm.

Phụ huynh quá bận việc nên không rảnh tiêu tiền, game thủ nhí nướng toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình vào đam mê - Ảnh 1.

Mới đây, ông Vi ở tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc đã chia sẻ với báo giới về việc con trai mình vì quá đam mê game online nên đã lén lấy tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để nạp game. Ông Vi bộc bạch vì bận rộn công việc và ít chú ý đến con cái nên mới để xảy ra sự việc trên.

Phụ huynh quá bận việc nên không rảnh tiêu tiền, game thủ nhí nướng toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình vào đam mê - Ảnh 2.

Con trai của ông Vi đã tiêu hết 80.000 NDT (hơn 284 triệu đồng) cho trò chơi trên điện thoại

Cách đây không lâu, tình huống này cũng đã xảy ra với ông Trương ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Khi con trai ông đã nạp hơn 20.000 NDT (hơn 71 triệu đồng) tiền dành dụm cả năm của ông vào game mobile. Nguyên nhân gốc rễ cũng là do ông Trương bận rộn với công việc nên không có thời gian giám sát con trai mình.

Phụ huynh quá bận việc nên không rảnh tiêu tiền, game thủ nhí nướng toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình vào đam mê - Ảnh 3.

Chắc hẳn 2 câu chuyện trên không phải là tình huống hiếm thấy ở thời đại Internet lên ngôi như ngày nay. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bậc phụ huynh vẫn thờ ơ trước vấn nạn này và họ dường như cũng không xem đó là điều thuộc về trách nhiệm của chính họ.

Có thể nói rằng, việc trẻ vị thành niên tiếp xúc với game online quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập của con trẻ mà còn ảnh hưởng lớn đến tài sản của các bậc phụ huynh nếu chúng ta vẫn còn xem nhẹ vấn đề này.

Hai vụ việc trên cũng là hồi chuông cảnh báo đến các bậc làm cha mẹ về trách nhiệm nuôi dạy, giám sát và quản lý con trẻ để bản thân mình không trở thành nạn nhân của vấn nạn trên.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm