Phụ huynh giật mình tỉnh dậy giữa đêm, thấp thỏm lo âu trước giờ công bố điểm thi lớp 10 ở Hà Nội

Tùng Lâm, Theo VTC News 15:17 14/06/2019

Con căng thẳng một thì phụ huynh căng thẳng mười, thậm chí mất ăn mất ngủ, chờ đến thời điểm Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi.

Theo kế hoạch chiều nay (14/6) Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 và phổ điểm của các trường THPT công lập. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Từ thời điểm học sinh đi thi, không chỉ các con mà các bậc phụ huynh luôn trong trạng thái lo lắng.

Chị Nguyễn Kiều Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội), có con thi THPT Kim Liên cho biết mấy ngày nay chị gần không thể chợp mắt, lúc nào cũng căng thẳng chờ ngày công bố điểm thi. Dù không phải trường thuộc top tỷ lệ chọi cao, nhưng hôm thi con chị làm môn Sử không như mong muốn. Vì vậy lúc nào chị và gia đình cũng trong tâm trạng thấp thỏm chờ đến ngày xem điểm của con.

Chị thậm chí còn dặn con liên tục theo dõi thông tin trên website của Sở và cả báo chí để xem điểm ngay.

Phụ huynh giật mình tỉnh dậy giữa đêm, thấp thỏm lo âu trước giờ công bố điểm thi lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phụ huynh đồng hành cùng con suốt từ lúc ôn luyện. (Ảnh: Sơn Tùng)

Chị Đỗ Thùy Dung có con thi vào THPT Phan Đình Phùng cũng trong tâm trạng trên. Dù biết chiều 14/6 mới công bố điểm nhưng từ tối qua cả gia đình chị chẳng thể ngủ ngon. "4h sáng tôi còn giật mình tỉnh giấc vì nghĩ Sở đã công bố và con không trúng tuyển", chị Dũng nói.

Đến cơ quan làm việc chị sốt ruột, đứng ngồi không yên, gần như không làm được việc gì, chỉ chờ đến giờ Sở GD&ĐT công bố điểm thi. Dù chị đã nộp hồ sơ cho con vào trường dân lập nhưng chị vẫn mong con gái đỗ công lập theo đúng nguyện vọng của con.

Trên các diễn đàn, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ những lo lắng trước giờ công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. Trong một nhóm về trao đổi thi, tài khoản Thúy Lành viết: "Rõ là tối qua đã cố gắng không nghĩ tới việc điểm thi của con và đi ngủ thật sớm nhưng rồi em lại giật mình tỉnh dậy giữa đêm vì lo lắng. Kể từ cái lúc ấy đến bây giờ em làm gì cũng không thể tập trung được, chẳng biết bao giờ mới công bố điểm nữa".

Theo thành viên Bích Thảo, nếu giảm bớt được các kỳ thi tuyển sinh như này và dựa vào học lực trong năm để đánh giá rồi chọn trường cho em học sinh thì áp lực sẽ được giảm bớt. "Thật sự mỗi lần diễn ra kỳ thi tôi đều tin tưởng vào con mình, nhưng sự lo lắng trong tôi vẫn không thay đổi dù sau đó kết quả của con đạt được rất tốt".

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo số báo danh theo địa chỉ http://sogd.hanoi.gov.vn/ hoặc tra cứu trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Cũng trong ngày 14/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 2/6 đến 3/6 với sự tham dự của gần 86.000 thí sinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm